(VoThuat.vn) – Chuyên gia huấn luyện Abel Sanchez đánh giá về cuộc đối đầu giữa Dmitry Bivol và Artur Beterbiev ở hạng dưới nặng.

Sau chiến thắng trước Gilberto Ramirez, Dmitry Bivol bảo vệ thành công ngôi vương WBA và duy trì mạch trận toàn thắng sau 21 cuộc thượng đài (11 lần hạ gục đối thủ).

Hiện tại, nhà vô địch 31 tuổi đang hướng đến việc thống nhất 4 danh hiệu lớn của hạng cân 79 kg để trở thành nhà vô địch tuyệt đối. Muốn làm được điều này, Bivol cần phải đánh bại đối thủ cũng sinh ra tại Nga (nhưng đã chuyển sang đại diện cho Canada) là Artur Beterbiev.

Màn so tài đáng xem nhất ở hạng dưới nặng.

Vào lúc này Beterbiev đang sở hữu các đai vô địch WBC, WBO cùng IBF hạng dưới nặng. Đáng sợ hơn, tay đấm 37 tuổi cũng sở hữu thành tích toàn thắng nhưng với tỷ lệ thắng knockout 100% qua 18 cuộc thượng đài.

Nếu đọ sức cùng Beterbiev trên sàn đấu, dĩ nhiên Bivol sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Huấn luyện viên Abel Sanchez, người từng đào tạo Gennady Golovkin trong quá khứ nhận định về trận đấu cùng Fight Hub TV:

“Beterbiev sẽ tạo ra một trận đấu khó vì anh ta sở hữu cú đấm rất mạnh và có thể tiếp nhận mọi thứ từ đối thủ.

Nhưng Beterbiev dù sao cũng không có được sự tín nhiệm như Bivol. Với Bivol, giống như tôi luôn nói, cậu ta là một Gennady Golovkin khác, chỉ nặng hơn 7 kg và trẻ hơn một chút.

Sanchez dành sự tin tưởng cho Bivol.

Đó sẽ là trận đấu khó khăn. Tôi ghét phải chống lại Bivol, vì cậu ấy dường như sở hữu tài năng để trở thành một võ sĩ châu Âu ngoại lệ.

Beterbiev sẽ không áp đảo được cậu ta. Bivol sẽ không cho phép Beterbiev làm những điều mình muốn. Bivol đủ kỹ năng để không rơi vào thế trận của người khác. Đồng thời, cậu ấy cũng đủ to lớn để không bị chiếm ưu thế về thể hình.”

Những màn thể hiện nổi bật của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan: