Theo nhà cựu vô địch thế giới Miguel Cotto, Gennady Golovkin cần nỗ lực để “tỏa sáng lần cuối” trong trận chiến thứ 3 với Canelo Alvarez.

Mới đây, Cotto đã xuất hiện tại Mexico vào thứ Ba trong buổi vinh danh được WBC tổ chức. Huyền thoại người Puerto Rico đã nói về những khó khăn của môn boxing tại quê nhà và cho rằng để vượt qua thử thách trước mắt, họ cần phải tập trung vào giải nghiệp dư.

Cotto chia sẻ câu chuyện boxing tại quê nhà.

“Tôi là một sản phẩm của trường đào tạo boxing nghiệp dư Puerto Rico, sau đó tôi có cơ hội đến Trung Mỹ và tham gia các giải vô địch Pan American. Đó là điều cơ bản trong cách rèn luyện của tôi và cũng là nguyên nhân khiến tôi tin vào cách thoát khỏi những điều tồi tệ mà chúng tôi đang đối mặt.” – cựu vương 41 tuổi cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, Puerto Rico chỉ có 2 nhà vô địch thế giới là Amanda Serrano và Jonathan Gonzalez. Trong đó, Gonzalez là người duy nhất sống ở quê hương mình. Cotto cách đây chưa lâu đã được chọn vào Ngôi đền Huyền thoại của boxing quốc gia. Anh giải thích rằng con đường thành công này đã được tiếp bước từ nhiều thế hệ ở quyền Anh cũng như bóng chày.

“Đó là cách mọi thứ diễn ra ở môn bóng chày tại quê hương tôi, những vận động viên có tương lai tươi sáng tập luyện ở đó. Môn thể thao này vận hành theo cách như vậy. Đó là lý do tại sao các tổ chức boxing chuyên nghiệp nên tập trung vào những tài năng trẻ, để họ có thể tỏa sang ở võ đài chuyên nghiệp trong tương lai.”

Huyền thoại người Puerto Rico rất quan tâm đến màn tái chiến giữa Canelo và Golovkin.

Suốt hành trình gồm 47 cuộc thượng đài của mình, Cotto chỉ để thua 6 trận. Trong đó, cựu võ sĩ sinh năm 1980 đã thất bại trước Canelo vào năm 2015 (lúc anh ở giai đoạn cuối cùng của sự nghiệp). Vào ngày 17 tháng Chín tới đây, đối thủ cũ của Cotto sẽ so găng lần 3 cùng Golovkin tại Las Vegas. Ngôi sao có biệt danh “Junito” nói về kỳ vọng của bản thân về trận chiến rất được qua tâm này:

“Nó là cơ hội cuối cùng để Golovkin giành được một chiến thắng lớn, bởi vì vấn đề tuổi tác của cậu ta và bởi vì điều cậu ấy đại diện trong trận đấu. Cùng với đó, chúng ta sẽ xem Canelo mang đến điều gì sau trận thua Dmitry Bivol vào tháng Năm. Với 2 yếu tố này, theo tôi đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn dù tôi không chọn ra võ sĩ mình yêu thích.” – Trang Boxing Scene dẫn lời Cotto.

Theo: Thể Thao Văn Hóa

loading...

languarr