(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBO Terence Crawford thể hiện đẳng cấp vượt trội trong cuộc so găng cùng David Avanesyan.

Đây không phải là cuộc thượng đài được chờ đợi nhiều nhất của Crawford, nhưng anh đã làm khán giả hài lòng với cách bản thân kết thúc trận đấu tại quê nhà Nebraska.

Trước một đối thủ thiên về tấn công, nhà vô địch thế giới 3 hạng cân đã có một màn trình diễn thuyết phục và hạ knockout đối thủ ở hiệp 6. Đánh bại Avanesyan, ngôi sao có biệt danh “Bud” bảo vệ thành công đai WBO hạng bán trung đồng thời nối dài mạch trận toàn thắng (39 trận).

Avanesyan bị áp đảo bởi Crawford.

Cuộc so găng dự kiến kéo dài 12 hiệp, nhưng Crawford chỉ cần một nửa trong số đó để “kết liễu” Avanesyan – người đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các võ sĩ thách đấu của WBO.

Màn đọ sức dừng lại ở mốc thời gian 2 phút 14 giây của hiệp 6, khi trong một pha trao đổi đòn, ngôi sao người Mỹ tung ra một cú móc trái rất nhanh, kèm theo một đòn tay phải uy lực khiến cho đối thủ gục ngã xuống sàn và không thể gượng dậy.

Rõ ràng, nhà vô địch 35 tuổi hoàn toàn ở một đẳng cấp khác so với người thách đấu. Dù không bước chân lên võ đài trong hơn 1 năm nay, nhưng Crawford vẫn không đánh mất phong độ cùng sự sắc bén của một tay đấm hàng đầu.

“Bud” ăn mừng chiến thắng.

Chiến thắng nói trên ghi nhận lần thứ 6 Crawford bảo vệ thành công danh hiệu, đồng thời đó cũng là trận thắng knockout thứ 10 liên tiếp của anh. Người hâm mộ đang kỳ vọng “Bud” sẽ sớm thống nhất danh hiệu hạng bán trung cùng chủ nhân đai WBA, WBC và IBF là Errol Spence vào năm sau. Họ đều đang toàn thắng và không có đối thủ ở hạng cân 67 kg.

Xem Terence Crawford hạ gục David Avanesyan:

Dương Quang


Tin liên quan: