Cú đấm gây tranh cãi trong đại chiến Amir Khan vs Terence Crawford

(Vothuat.vn) – Trận đấu giữa Amir Khan và Terence Crawford đã diễn ra kịch tính và kết thúc bất ngờ với một cú đấm trúng hạ bộ.

Trận đấu đáng chú ý nhất trong tháng 4 này, cuộc đối đầu giữa hai tay đấm nổi tiếng thế giới là Terence Crawford và Amir Khan. Crawford là đương kim vô địch WBA ở hạng Welterweight (67 kg) với thành tích bất bại 34-0. Trong khi đó, Amir Khan (33-4) chỉ mới trở lại sau án treo giò nhưng cũng để lại dấu ấn trong một vài trận gần đây.

Crawford đã khởi đầu rất tốt trong hiệp thi đấu đầu tiên, ông đã đánh ngã knock-down ngay trong hiệp đầu tiên. Tuy nhiên Amir Khan vẫn tiếp tục đứng dậy và tiếp tục thi đấu.

Giây thứ 47 của hiệp thứ 6, Amir Khan gục xuống sau cú đấm tầm thấp của Crawford. Dù trọng tài đã cho nhà vô địch Olympic 2004 nghỉ 5 phút nhưng tay đấm này vẫn quyết định xin rút lui. Crawford giành chiến thắng nhưng để lại không ít lùm xùm.

Nhiều người cho rằng đang lẽ Crawford phải bị xử thua cuộc do cú đấm hiểm hóc đó. Tuy nhiên các trọng tài lại phân định Crawford là người giành chiến thắng. Theo HLV của Amir Khan thì Crawford đã đấm vào “chỗ hiểm” học trò của mình. Theo luật Boxing, cú đấm trên là không hợp lệ và tay đấm người Mỹ sẽ bị xử thua. Tuy nhiên, trọng tài chính David Fields vẫn công nhận tình huống.

Nhưng theo pha chiếu chậm, cú đấm đó hơi nghiêng về phía đùi Amir Khan và Crawford cũng chẳng có lý do gì để đánh đòn hiểm trong khi đang thắng thế.

Theo con mắt chuyên môn thì dù cú đấm hiểm này có xảy ra hay không thì Amir Khan vẫn sẽ thua trận. Bởi ngay từ đầu trận đấu, Amir Khan đã lộ rõ yếu thế trong các pha giao tranh lẫn tâm lý chiến.


Quang Phượng

loading...

languarr