(VoThuat.vn) – Cựu vô địch thế giới Junior Witter tin rằng bản thân có thể đánh bại Floyd Mayweather ở trận tranh đai WBC năm 2006.

Floyd Mayweather luôn được công nhận là tay đấm pound-for-pound xuất sắc nhất trong làng quyền Anh. Tay đấm bất bại đã nghỉ hưu với thành tích 50-0. Tuy nhiên với Junior Witter, cựu vô địch WBC nghỉ hưu vào năm 2015 tin rằng bản thân có thể hạ gục tay đấm có biệt danh The Money trong trận tranh đai năm 2006.

Vào năm 2005, Floyd Mayweather đã đánh bại Arturo Gatti để giành chiếc đai Super WBC hạng nhẹ. Junior Witter đã giành được tư cách thách thức bắt buộc cùng năm đó nhưng cuộc chiến giữa tay đấm người Anh và Mayweather không bao giờ diễn ra.

Junior Witter (trái) lỡ cơ hội đối đầu với Floyd Mayweather ở trận tranh đai WBC.
Junior Witter (trái) lỡ cơ hội đối đầu với Floyd Mayweather ở trận tranh đai WBC.

Chia sẻ với Wakefield Express Junior Witter tin rằng mình sẽ đánh bại Mayweather nếu 2 người bước lên võ đài lúc đó. Tuy nhiên theo cựu tay đấm có biệt danh “The Hitter” thì chính điều đó khiến đội ngũ của Mayweather e ngại và từ bỏ cuộc đối đầu.

“Danh hiệu WBC là một thành tích ở đẳng cấp rất khác và nó là điều khiến mọi người nhớ đến tôi rất lâu sau đó.”

Nói về việc lỡ cơ hội đối đầu Floyd Mayweather, cựu vô địch WBC cho biết: “Tôi là kẻ thách thức năm đó, và tôi nên thượng đài với Mayweather.”

“Đó là cuộc chiến mà tôi muốn. Nhưng anh ta tăng cân và không phải chiến đấu với tôi.”

“Lúc đó anh ấy chưa có danh tiếng như những gì anh ta có 5 năm qua, nhưng anh ấy vẫn là 1 trong những tên tuổi lớn nhất trong môn quyền Anh.”

“Đó là 1 cuộc chiến mà tôi đã nghiên cứu kỹ và nghĩ rằng mình có cơ hội chiến thắng rất cao.”

“Phong cách chiến đấu, tôi hiểu rõ cách mình và anh ấy thi đấu, nó rất thuận lợi cho tôi và tôi nghĩ đó là lý do cuộc chiến đã không xảy ra.”

“Có lẽ họ đã nghiên cứu kỹ và nghĩ rằng có quá nhiều rủi ro so với lợi ích kiếm được, vì vậy anh ấy đã bỏ qua và tôi giành được danh hiệu WBC trước DeMarcus Corley. Hiện thực là thế.”

Mayweather không thua bất kỳ trận nào xuyên suốt sự nghiệp.
Mayweather không thua bất kỳ trận nào xuyên suốt sự nghiệp.

Khác với Mayweather, người kết thúc sự nghiệp với thành tích toàn thắng 50-0, là 1 trong những vận động viên cán mốc 1 tỷ bảng thu nhập, sở hữu hàng loạt tài sản xa xỉ như căn biệt thự ở Beverly Hills trị giá 19 triệu bảng hay ngôi nhà 8 triệu bảng khác tại Las Vegas. Junior Witter kết thúc sự nghiệp bằng thất bại tranh cãi khi là kẻ thách thức đai vô địch hạng dưới bán trung EBU European Union trước Ahmed El Mousaoui vào tháng 04/2015. Thành tích suốt sự nghiệp của ông là 43-8-2 (23KO).

 

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr