loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch WBO thế giới muốn tái đấu với 3 đối thủ người Anh từng thắng mình trong quá khứ.

Joseph Parker là một trong những cái tên nổi bật ở sàn đấu boxing trên 90 kg, anh từng giữ đai WBO từ năm 2016 đến 2018. Võ sĩ người New Zealand bị Anthony Joshua soán ngôi vương cách đây hơn 4 năm, nhưng sau đó đã trở lại đầy mạnh mẽ với những trận thắng liên tiếp.

Parker muốn phục thù 3 đối thủ lớn tại Anh.

Dù vậy, tay đấm sinh năm 1992 lại gặp “sự cố” trước một đối thủ xứ sương mù khác. Theo đó, Joe Joyce đã chấm dứt chuỗi 6 trận thắng liên tiếp của Parker hồi tháng Tám. “Juggernaut” hạ gục cựu vương 30 tuổi ở hiệp thứ 11 để duy trì thành tích bất bại của mình.

Trước đó, Parker cũng từng thua trận bởi Dillian Whyte vào giữa năm 2018. Theo thống kê, võ sĩ sinh ra tại South Auckland chỉ thất bại trong 3 cuộc thượng đài, và chúng đều diễn ra trước các đối thủ người Anh.

Hoàn toàn dễ hiểu khi Parker muốn lấy lại thể diện tại đất nước này. Tài năng người New Zealand dự kiến sẽ trở lại võ đài vào đầu năm 2023 và mục tiêu trước mắt được anh chia sẻ cùng Second Out:

“Sẽ rất tốt khi tái đấu với Anthony Joshua cùng Dillian Whyte, và có lẽ trong tương lai là cuộc so găng lần 2 cùng Joe Joyce.

Tôi muốn so tài cùng những người mà mình từng thua trận. Trước khi tôi đến đây và hướng tới trận đấu này, người quản lý của tôi đã gửi lời nhắn đến đội của Joshua và hỏi xem liệu họ có muốn một cuộc tái đấu không.

Liệu AJ có chấp nhận so găng lần 2 với Parker?

Chúng tôi chưa nhận được hồi đáp, nhưng chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi những trận đấu này và sẽ rất thú vị nếu chúng tôi đạt được thỏa thuận. Nó tùy thuộc vào võ sĩ của từng đội.”

Về phần Joshua, sau 2 trận thua gần đây trước Oleksandr Usyk, nhà cựu vô địch 33 tuổi đang tìm kiếm một HLV mới cho những trận đấu vào năm sau. Đầu tháng này, AJ đã đến phòng tập của Derrick James, ngoài ra Roy Jones cũng gửi đề nghị huấn luyện đến Joshua nhưng chưa có hồi đáp.

Những chiến thắng knockout của Joseph Parker:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr