loading...

(VoThuat.vn) – Ryan Garcia và Gervonta Davis là hai ngôi sao tài năng nhất của boxing hạng nhẹ, và họ thường xuyên được liên kết đối đầu trong những năm gần đây.

Garcia vừa có lần trở lại võ đài thành công, sau 15 tháng không thi đấu. Trong cuộc chạm trán Emmanuel Tagoe vào cuối tuần vừa rồi tại San Antonio, “Tia chớp” đã giành chiến thắng bằng tính điểm một cách xứng đáng.

Garcia thắng Tagoe trong lần trở lại sàn đấu mới đây.

Màn thể hiện không quá xuất sắc nhưng cho thấy tay đấm 23 tuổi đã thật sự trở lại, sau những vấn đề về mặt tinh thần cũng như việc anh phải trải qua ca phẫu thuật tay, khiến bản thân phải rời xa sàn đấu trong hơn 1 năm.

Trong quá khứ, một Garcia đầy cuồng nhiệt của tuổi trẻ luôn tìm kiếm thử thách trước các đối thủ lớn sau mỗi trận thắng của mình. Hai trong số những cái tên nổi bật từng được tay đấm người Mỹ kêu gọi là Davis (ngôi sao được đại diện bởi Floyd Mayweather) và huyền thoại ở các hạng cân nhẹ Manny Pacquiao.

Dù vậy, đến nay Davis vẫn chưa làm rõ ý định so tài cùng Garcia, trong khi đó Pacquiao đã giải nghệ để tập trung vào công việc chính trị. Sau trận thắng Tagoe nói trên, khi được phóng viên Chris Mannix của DAZN hỏi về cuộc đối đầu đáng chờ đợi với Davis, Garcia đã chia sẻ:

middle 1

“Cảm ơn tất cả những người hâm mộ ở San Antonio. Các bạn thật sự đáng kinh ngạc. Sau một năm không thi đấu và giờ đây trải qua những gì các bạn mang lại, tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì các bạn đã đến đây, mọi người không biết tôi vui như thế nào đâu. Nó có ý nghĩa với tôi rất nhiều.

“Tia chớp” không còn theo đuổi “Tank” như trong quá khứ, nhưng vẫn sẵn sàng so tài.

Trong quá khứ, tôi luôn là người thách thức anh ta (Davis). Lúc này tôi đã trưởng thành và chín chắn hơn. Tôi sẽ để cho đội của mình xử lý vấn đề đó. Tôi sẽ để các HLV của mình… nhưng khi thời điểm đến, cứ đấu thôi. Hiện tại tôi sẽ tin tưởng đội của mình và chúng tôi sẽ cùng tiến về phía trước.”

inpage detail

Về phần Davis, võ sĩ có biệt danh “Tank” sẽ đấu trận tiếp theo vào ngày 28 tháng Năm, với Rolly Romero. Đây có thể là trận đấu cuối cùng của tài năng 27 tuổi dưới thương hiệu của công ty Mayweather Promotions.

Xem Ryan Garcia đánh bại Emmanuel Tagoe:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr