(VoThuat.vn) – Ông bầu Bob Arum hoài nghi khả năng thượng đài vào mùa hè của Tyson Fury. Có thể nhà vô địch WBC sẽ chờ đợi đến cuộc đại chiến cùng Oleksandr Usyk.

Fury và Usyk đã đàm phán trong hơn 6 tháng từ năm ngoái đến năm nay, nhưng sau cùng họ vẫn không đạt được thỏa thuận thống nhất các danh hiệu hạng nặng vào tháng Tư.

Lúc này, đối tác Saudi Arabia có động thái gây chú ý khi sẵn sàng chi tiền để tổ chức “những trận chiến đỉnh cao của boxing hạng nặng” tại Trung Đông. Theo đó, họ sẵn sàng tạo điều kiện để Fury tranh tài cùng Usyk, trong khi Deontay Wilder đối đầu với Anthony Joshua vào cuối năm.

Ruiz và Zhang là những đối thủ tiềm năng của Fury.

Dù vậy, từ đây đến tháng Mười Hai, những nhà vô địch thế giới vẫn có nghĩa vụ phải bảo vệ danh hiệu của mình. Andy Ruiz và Zhang Zhilei là hai cái tên được liên hệ với Fury gần đây, nhưng Ruiz không đáp ứng được yêu cầu tài chính, còn Zhang lại vướng vào điều khoản tái đấu trong hợp đồng với Joe Joyce.

Nhận thấy khó khăn trong việc tìm kiếm đối thủ cho võ sĩ của mình, người đại diện Bob Arum tiết lộ với ProBox TV rằng Fury nhiều khả năng sẽ chờ đợi cho đến cuối năm. Nhưng “Vua Gypsy” có thể thay đổi ý định bất cứ lúc nào.

“Lúc này họ đang chờ đợi đến cuối năm, cả hai võ sĩ, sau đó chạm trán tại Trung Đông. Bởi vì đó là nơi có số tiền khổng lồ.

Hiện tại tôi nghĩ cậu ta sẽ đợi [để đấu với Usyk], nhưng mọi thứ tùy thuộc vào cách Tyson Fury thức dậy vào buổi sáng.”

Ông bầu 91 tuổi cập nhật tình hình của Fury.

So với Fury, yêu cầu phải bảo vệ ngôi vương của Usyk càng cấp thiết hơn. Nhà vô địch người Ukraine được WBA chỉ định so găng cùng Daniel Dubois, nhưng cả hai không đạt được sự nhất trí trong thời hạn quy định và cuộc thượng đài (ngày 25 tháng Năm) sẽ được đấu thầu.

Nếu Dubois vẫn không thể tiến tới trận đấu, Deontay Wilder sẽ là cái tên thay thế. “Oanh tạc cơ sắt” là đối thủ của Joshua vào tháng Mười Hai, nhưng trước đó anh có thể giành lấy cho mình những chiếc đai trong tay Usyk (nếu thắng trận).

Vẻ đẹp trong phong cách boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link