(VoThuat.vn) – Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo đã có những phát biểu nhằm bảo vệ Andy Ruiz Jr, anh cho rằng thể hình của võ sĩ này không phải là vấn đề.

Danh thủ người Bồ Đào Nha và võ sĩ người Kazakhstan là Gennady Golovkin đã có cuộc thảo luận về điều kiện thể chất của Ruiz, giữa lúc tay đấm gốc Mexico bị chỉ trích gay gắt vì sự thừa cân của mình.

Vào đầu tháng Sáu năm 2019, Ruiz đã khiến làng quyền Anh thế giới bị sốc khi hạ gục Anthony Joshua tại Saudi Arabia để trở thành chủ nhân của 3 danh hiệu lớn (WBA, WBO và IBF). Với thành công này, Ruiz là võ sĩ Mexico đầu tiên trong lịch sử lên ngôi vương ở hạng nặng.

Sự thừa cân đã khiến Ruiz gặp khó trong cuộc tái đấu với Joshua.

Tuy nhiên, ở cuộc tái đấu 6 tháng sau đó, AJ đã chấm dứt “giấc mơ ngắn ngủi” của tay đấm 31 tuổi. Ngôi sao người Anh giành lại những chiếc đai vô địch của mình bằng trận thắng điểm thuyết phục trước Ruiz. Kể từ thời điểm đó, cựu vương mang 2 quốc tịch này chưa thượng đài lần nào nhưng hiện tại anh đang hướng đến việc trở lại trong năm 2021.

Tài năng của Ruiz đã được chứng kiến bởi Ronaldo, người nhấn mạnh rằng võ sĩ sinh năm 1989 “rất giỏi” và anh đã vượt qua giới hạn thể chất của mình trong một cuộc thử thách thật sự.

Võ sĩ người Mỹ gốc Mexico nhận được sự đồng tình của Ronaldo.

Hiện Ruiz đang làm việc cùng HLV Eddie Reynoso ở phòng tập nhằm lấy lại thể trạng cần thiết để thi đấu, kết quả là anh đã giảm được 9 kg. Đây là thuận lợi không nhỏ với một người có thể hình như Ruiz. Nó sẽ khiến anh có tốc độ nhanh hơn, kết hợp cùng sức mạnh không thể phủ nhận từng khiến Joshua choáng váng.

Trong bộ phim tài liệu Ronaldo x GGG của Parallel World được sản xuất bởi DAZN, Ronaldo cho biết: “Joshua là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất, nhưng Ruiz cũng rất giỏi.”

CR7 đánh giá cao sự chuẩn bị trước mỗi trận đấu.

Trong một cuộc trao đổi, những người bạn của CR7 thừa nhận: “Đó là những gì tôi nói với bạn bè mình, bởi vì họ luôn lấy anh ta ra làm trò đùa và bảo tôi nhìn vào thân hình béo phì của anh ta.” 

Tiền đạo đang khoác áo Juventus đáp lại: “Tôi sẽ nói với họ rằng ‘Nghe này, thể hình không phải là vấn đề. Điều quan trọng là sự chuẩn bị của bản thân.'” Và Golovkin cũng đồng ý với suy nghĩ của Ronaldo.

Trong bộ phim nói trên, danh thủ người Bồ Đào Nha nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chuẩn bị và cách nó đưa những vận động viên thể thao tiến về phía trước, dù rằng Ruiz đã có những kinh nghiệm trong cả thành công lẫn thất bại trước Joshua.

Xem lại 10 pha knockout đáng nhớ của Andy Ruiz:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr