(Vothuat.vn) – Mới đây, David Haye đã phát biểu “Võ sĩ thép” không nằm trong top 5 tay đấm hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại của mình. Và sau khi nhận một vài chỉ trích, cựu võ sĩ người Anh đã công bố bản danh sách 10 huyền thoại được nhiều người quan tâm.

Một điều đáng chú ý là bản danh sách này có tiêu chuẩn rất nghiêm khắc. Những người trong đó phải trên 45 tuổi, đã giải nghệ. Cũng có nghĩa là nó có thể thay đổi sau cuộc so tài lần 3 giữa Mike Tyson và Evander Holyfield (nếu như trận đấu diễn ra).

Haye liệu có đưa bản thân vào danh sách này nếu anh trên 45 tuổi?

Những huyền thoại ở đây có thể cũng nằm trong một vài danh sách khác, nhưng nhiều người hâm mộ không thật sự ấn tượng với sự sắp xếp của Haye. Khi tuyên bố Tyson không nằm trong top 5 của mình, Haye đã đặt nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử vào vị trí số 6.

Tuy vậy, có một điều bạn không thể tranh cãi với cựu võ sĩ 39 tuổi là Muhammad Ali đứng đầu danh sách. Ali được mệnh danh là “Võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất” (G.O.A.T) và hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

Xếp thứ hai là “gã khổng lồ” người Anh Lennox Lewis. Tyson đã không đối đầu với Lewis năm 1996 và có được danh hiệu WBC vào tháng Ba. Tuy nhiên, 2 tay đấm nổi danh này đã chạm trán năm 2002 và với “Võ sĩ thép” thì anh luôn có vấn đề vào thời gian này. Tyson phải trả cho Lewis 335.000 đô sau khi thừa nhận cắn đối thủ.

Haye xếp Holyfield ở vị trí thứ 3, trên Tyson 3 bậc. Với những sự kiện diễn ra trong năm 1996 và 1997 thì điều này cũng xứng đáng. Holyfield đã thắng Tyson bằng TKO ở hiệp 11 năm 1996. Trong trận tái đấu 1 năm sau đó, Tyson đã cắn đứt một phần tai của Holyfield ở hiệp 3 khiến cuộc so tài phải dừng lại, và nhiều người cho rằng “Võ sĩ thép” buộc phải làm thế vì không muốn bị hạ gục lần thứ hai.

Top 10 võ sĩ hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại của Haye.

Lúc này thì những lời đồn về trận đấu thứ 3 giữa hai người đang lan rộng, dù cả hai đều trên 50 tuổi. Sẽ rất thú vị khi chứng kiến 2 huyền thoại này đối mặt một lần nữa trên võ đài.

George Foreman và Larry Holmes là 2 cái tên còn lại xếp trên Tyson, và phía dưới “Người đàn ông cứng rắn nhất hành tinh” là Joe Frazier, Sonny Liston, Ken Norton cùng Riddick Bowe.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr