(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới David Haye tin rằng nếu võ sĩ hạng nặng nào đó có thể đánh bại Tyson Fury, thì đó chỉ có thể là Anthony Joshua.

Sau “màn hủy diệt” Deontay Wilder vào tháng Hai, người hâm mộ quyền Anh thế giới rất muốn chứng kiến tân vương WBC Tyson Fury so tài cùng chủ nhân của các danh hiệu WBA, WBO và IBF là Anthony Joshua.

Bản thân Joshua đã gửi một lời nhắn đến tay đấm đồng hương vào tuần trước rằng anh muốn hai người đối đầu để tìm ra nhân vật số một của hạng nặng thế giới hiện tại và Haye cũng hưởng ứng lời kêu gọi của Joshua.

“Tôi nghĩ người duy nhất có đủ hỏa lực, kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và cách thức để tạo ra cơ hội thắng Fury ngay lúc này là Anthony Joshua.

Đây là cuộc so tài được nhiều người hâm mộ quyền Anh chờ đợi.

Tôi cho rằng thực tế thì anh ta là người duy nhất, nếu bạn là người thích đánh cược, nếu bất cứ ai muốn có cơ hội thì hãy đặt tiền vào Joshua. Anh ta có công cụ để làm điều đó, nếu anh ta có thể tung ra những cú đòn trúng Fury, nhà vô địch WBC sẽ gục ngã, dù cho chiếc cằm đó khá cứng rắn trong trận gần nhất.

Và Joshua cũng là bậc thầy của việc trao đổi đòn. Họ đã đánh giá thấp kỹ năng này của anh ta. Joshua không thực hiện việc trao đổi đòn khi Fury thường xuyên làm điều đó, nhưng anh ta vẫn đang học hỏi. Tôi có thể thấy Fury sẽ vượt trội Joshua về điều này nếu trận đấu kéo dài, nhưng tôi cũng thấy rằng trong khoảng cách trung bình, đôi tay Joshua ra chiêu rất nhanh.

Đó là cách mà anh ta hạ gục Alexander Povetkin, trận đấu không thuận lợi với Joshua trong một vài hiệp nhưng khi anh ta kết hợp được các đòn thế của mình, cuộc chiến nhanh chóng kết thúc.

Trận thua Andy Ruiz Jr cũng không làm mất đi sự hãnh diện của anh ta. Đó là một trận thua tồi tệ nhưng mọi người nhìn vào nó quá nhiều và quyền Anh không phải như vậy.

Joshua chỉ để thua một lần duy nhất trước Ruiz.

Tôi từng thua Carl Thompson trong trận đấu thứ 11 nhưng 3 năm sau tôi là nhà vô địch tuyệt đối. Nó không quan trọng, khi mà bạn vẫn học hỏi được điều gì đó, bạn luôn có thể quay lại.” – Haye chia sẻ với Boxing Social.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr