(Vothuat.vn) – David Haye mong chờ nhiều hơn từ Oleksandr Usyk trong trận đấu đầu tiên ở hạng nặng sau khi anh thống nhất danh hiệu IBF, WBA, WBC và WBO ở hạng bán nặng.

Usyk đã đánh bại Chazz Witherspoon bằng knockout kỹ thuật ở hiệp thứ 7 tại Chicago vào ngày 12 tháng Mười năm trước. Võ sĩ 38 tuổi Witherspoon đã kiệt sức trong trận đấu đó nhưng anh chỉ có 4 ngày chuẩn bị vì đối thủ dự kiến của Usyk là Tyrone Spong không thể vượt qua bài kiểm tra doping.

Usyk thắng TKO trước Witherspoon nhưng Haye vẫn chưa bị thuyết phục.

Nhà cựu vô địch Haye biết rõ thử thách khó khăn mà tay đấm người Ukraina lựa chọn vào năm trước vì anh cùng Evander Holyfield là 2 người duy nhất trong lịch sử từng vô địch hạng nặng khi chuyển lên từ hạng bán nặng. Huyền thoại người Anh rất hứng thú với cuộc phiêu lưu ở hạng nặng của Usyk vì tay đấm bất bại 33 tuổi sẽ đối đầu với Derek Chisora, người mà anh đang dẫn dắt vào ngày 23 tháng Năm ở London.

“Nếu bạn nhìn Usyk như một nhà vô địch hạng nặng trong tương lai, điều mà chỉ có tôi và Holyfield từng làm được, bạn sẽ biết rằng nó không dễ. Thế nên, nếu cậu ấy muốn gia nhập vào nhóm đặc biệt này, thì trận đấu đầu tiên với Witherspoon không thật sự thuyết phục. Bạn sẽ không xem nó rồi nghĩ ‘Đúng vậy, đây là người sẽ đánh bại Fury và Joshua. Bạn không nghĩ thế mà bạn sẽ cho rằng ‘Ừ, để tôi xem màn thể hiện tiếp theo nào.'” – Haye nói với IFL TV.

Haye tin rằng Usyk còn nhiều điều phải làm nếu muốn được như anh cùng Holyfield.

Thời gian gần đây, tay đấm người Ukraina được kỳ vọng sẽ đánh bại Joshua để trở thành nhà vô địch mới nếu họ chạm trán nhau. Usyk (17-0, 13 KOs) hiện là người ủy nhiệm thách đấu danh hiệu WBO của Joshua, nếu võ sĩ thuận tay trái này vượt qua Chisora và nhà vô địch người Anh đánh bại Kubrat Pulev thì cuộc so tài Joshua-Usyk có thể diễn ra vào cuối năm 2020.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr