(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng David Haye hồi tưởng lại cuộc chạm trán “hụt” giữa bản thân và Tyson Fury vào năm 2013.

Trong quá khứ, cựu vương WBA người Anh chỉ còn cách vài ngày nữa để ra mắt cùng Fury trong màn đối đầu đáng chờ đợi. Dù thế, “The Hayemanker” buộc phải rút lui vì một vết thương trong lúc đấu tập trước thời điểm bước lên võ đài.

Haye đã không thể so găng cùng Fury trên võ đài.

Mới đây, ngôi sao 40 tuổi đã chia sẻ về kế hoạch đánh bại “Vua Gypsy” mà mình đã đề ra ngày trước. Anh cho rằng, bản thân có thể tạo ra một chiến thắng bùng nổ tại Manchester Arena trước Fury chỉ mới 24 tuổi vào thời điểm đó.

“Tôi sẽ sử dụng tốc độ và sức mạnh trong các cú đấm của mình. Vào năm 2013, tôi tin rằng Fury chưa phải là một võ sĩ giống như hiện tại. Cậu ta quá trẻ, thiếu rất nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Lúc đó, Fury không cứng cáp như bây giờ. Cậu ta chưa trải qua các thử thách và những nỗi đau đã biến cậu ấy thành một chiến binh như ngày nay.” – Haye trả lời phỏng vấn tờ Sky Sports.

Tại thời điểm nói trên, Deontay Wilder cũng có mặt để giúp Haye chuẩn bị cho cuộc so găng cùng Fury. Một người trong đội của Haye là Richard Towers hé lộ buổi đấu tập “đáng sợ” giữa họ trong phòng gym.

“Nếu bạn xem lại video đấu tập đó, bạn sẽ thấy tôi đứng ngoài, chờ đợi đến lượt mình trong khi David cùng Deontay rèn luyện. David đã tận dụng sở hở và tung ra một cú đấm tay phải trúng Deontay. Dù Deontay nhanh chóng hồi phục nhưng đôi chân cậu ta đã lảo đảo như sắp ngã. David tung ra một cú đấm quá kinh khủng vào cậu ấy.”

“The Hayemaker” cùng Wilder trong một buổi đấu tập.

Về phần Fury, anh đã bị đánh ngã bởi Steve Cunningham trong trận đấu gần nhất (trước ngày so tài cùng Haye). Dù thế, võ sĩ người Anh đã đứng lên và hạ đo ván đối thủ người Mỹ trong màn ra mắt của mình ở xứ cờ hoa. Fury cho rằng màn đối đầu với Haye đến rất đúng thời điểm, và nó có thể được định đoạt chỉ bằng một cú đấm.

“Nó đến với tôi vào lúc thích hợp nhất. Tôi đã có một vài trận đấu chuẩn bị cho cuộc thượng đài này. Tôi đã sẵn sàng để bước lên sàn đấu và đọ sức với một người như Haye. Tôi có thể bảo đảm một điều, nó sẽ rất sôi nổi. Và bất cứ người nào ra đòn trúng đích trước, trận đấu sẽ kết thúc.”

Hai ngôi sao người Anh rất muốn tranh tài cùng nhau.

Dù thế, vì vấn đề của Haye nên cuộc tranh tài nói trên đã không bao giờ diễn ra. “The Hayemaker” chỉ so găng 4 trận nữa rồi giải nghệ. Còn Fury, anh có sự thăng tiến vượt bậc và trở thành nhà vô địch bất bại như hiện tại.

Những pha knockout trong sự nghiệp boxing của David Haye:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr