loading...

(VoThuat.vn) – Gervonta Davis hết sức ngỡ ngàng về trận thắng knockout của bản thân trước Rolando Romero mới đây.

Cuộc thượng đài hạng nhẹ giữa Davis và Romero vào cuối tuần vừa rồi đã kết thúc theo cách không ai ngờ được. Chỉ với một cú phản đòn tay trái được tung ra đúng thời điểm, “Tank” đã có được chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 6.

Pha phản đòn giúp Davis giành chiến thắng.

Cú đấm của Davis không quá mạnh, nhưng đó là lúc Romero đang lao vào nên anh đã trúng đòn, ngã đài và bị choáng váng trong một vài giây. Không may cho tay đấm 26 tuổi, trọng tài quyết định cho dừng trận đấu.

Thực tế, Romero đã có thể phục hồi trước lần đếm ngược cuối cùng. Nhưng người điều khiển trận đấu không cảm thấy hài lòng với phản ứng của võ sĩ sinh năm 1995 sau những khẩu lệnh ông đưa ra (mỗi lần các tay đấm đứng lên sau khi bị đánh ngã).

Dù sao, Davis cũng đã có cho mình chiến thắng thứ 27 liên tiếp ở sàn đấu chuyên nghiệp (25 lần hạ gục đối thủ). Dĩ nhiên, ngôi sao bất bại người Mỹ cũng hết sức bất ngờ về cách mình giành chiến thắng. Anh phát biểu ngay trên võ đài sau trận đấu:

“Điều điên rồ là tôi thậm chí chẳng đấm mạnh đến vậy. Tôi chỉ tùy tiện ra đòn, và anh ta lao vào cú đấm. Điều gì đó giống như sự cố của Pacquiao vậy.” – Boxing Scene dẫn lời Davis.

“Tank” hạ Romero theo cách đầy bất ngờ.

Davis muốn nhắc đến trận thua knockout bất ngờ của Manny Pacquiao trước Juan Manuel Marquez, cũng trong hiệp 6, vào năm 2012 tại Las Vegas.

Trước khi thua trận theo cách thức bất cẩn nói trên, Romero từng khiến Davis gặp không ít khó khăn ở những hiệp đấu trước đó. Cụ thể, trong 5 hiệp đầu tiên, “Rolly” đã thi đấu rất chủ động và nhiều lần khiến “Tank” phải rơi vào thế phòng thủ.

Bước vào hiệp 6, một trọng tài chấm Romero dẫn trước 48-47; trong khi đó hai trọng tài còn lại đánh giá Davis chiếm ưu thế với điểm số 49-46 và 48-47. Thống kế từ CompuBox chỉ ra rằng Davis có tỷ lệ tung đòn chính xác đạt 25/84, còn Romero là 22/115.

Tình huống Gervonta Davis thắng knockout Rolando Romero:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr