loading...

(VoThuat.vn) – Gervonta Davis tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao trong cuộc đối đầu với Hector Luis Garcia vào cuối tuần vừa rồi.

Thực tế, Garcia đã tạo ra những khó khăn nhất định cho Davis ở cuộc thượng đài hạng nhẹ diễn ra tại Washington. Dù vậy, sức sát thương trong những cú đấm của “Tank” đã khiến đối thủ 31 tuổi từ bỏ ý định ở thời điểm gần cuối trận.

Cụ thể, ở hiệp 8, cú móc trái của Davis khiến đối thủ bất bại choáng váng và không thể nhìn một cách rõ ràng. Sau khi trở về ghế ngồi trên võ đài, Garcia nói với người huấn luyện Bob Santos rằng mình không muốn tiếp tục trận đấu.

Davis có màn thể hiện áp đảo trước Garcia.

Theo đó, trọng tài Earl Brown đã tuyên bố dừng cuộc so găng với chiến thắng dành cho ngôi sao người Mỹ trước khi bước vào hiệp 9. Điều này khiến đám đông gần 20,000 người ở đấu trường Capital One trở nên cuồng nhiệt.

Sau trận đấu, Davis nói với Jim Gray của Showtime: “Tôi biết khi tôi tận dụng được sơ hở đó, anh ta đã bị thương. Một vết thương rất tệ. Anh ấy là một chiến binh và không muốn cho mọi người thấy nó.”

Ngoài ra, tính đến hiệp 8, các trọng tài Steve Rodas (79-73), Wayne Smith (79-73) và Dave Moretti (78-74) đều nhất trí chấm điểm Davis cao hơn so với đối thủ người Dominica.

Với màn thể hiện nói trên, “Tank” nối dài mạch trận toàn thắng lên con số 28 (26 lần hạ gục đối thủ). Đồng thời, tài năng sinh ra tại Baltimore cũng bảo vệ thành công đai WBA Chính quy hạng nhẹ một cách thuyết phục.

“Tank” cho thấy sự vô đối ở hạng nhẹ.

Chiến thắng này cũng giúp vị thế của Davis tăng cao, trước cuộc đại chiến đáng chờ đợi với ngôi sao đồng hương Ryan Garcia diễn ra vào giữa tháng Tư. Tay đấm bất bại 28 tuổi cho biết anh sẽ nghỉ ngơi trong 1 tuần, sau đó quay lại phòng tập.

Vừa qua, Davis đã bị bắt vì liên quan đến một vụ tố cáo hành vi bạo lực. Nhưng võ sĩ sinh năm 1994 được thả ngay sau đó và rõ ràng câu chuyện ngoài lề này không ảnh hưởng đến màn trình diễn của anh trên võ đài.

20 lần Gervonta Davis chứng tỏ tài năng boxing đáng kinh ngạc:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr