(VoThuat.vn) – Giám đốc điều hành của Top Rank, Bob Arum lo ngại các võ sĩ sẽ “như ngồi trên đống lửa” vì vấn đề tiền bạc.

Do đại dịch toàn cầu COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, gần như mọi sự kiện quyền anh đều bị hủy bỏ vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Ngay cả các sự kiện trong tháng 6 cũng không có dấu hiệu khả quan.

Arum có lý do để lo lắng.

Kịch bản hiện tại là rất nhiều võ sĩ không thể kiếm tiền, đặc biệt là những tay đấm trẻ, không có nhà tài trợ và không có nguồn tài chính vững vàng.

Hiện tại, các nhà quảng bá quyền anh đang hy vọng các sự kiện có thể diễn ra vào tháng 7 – nhưng không có nhiều người tin vào điều đó.

“Tôi ước mình có thể dự đoán về tương lai. Tôi không biết khi nào chuyện này sẽ kết thúc và không biết khi nào các trận đấu có thể trở lại”, Arum nói với The Manila Times.

Theo Arum, các võ sĩ trẻ sẽ gặp thách thức không hề nhỏ.

Bạn phải xem xét những mất mát mà những võ sĩ trẻ đang phải đối mặt, bởi vì bây giờ họ không thể chiến đấu và không giống như các nhà quảng bá có tiềm lực để tiếp tục. Các tay đấm đều là vận động viên và đều cần sự nghiệp luôn hoạt động, bởi vậy sự nghiệp của họ đang bị đe dọa do đại dịch đang hoành hành.”

Phi Phạm


Tin liên quan: