(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Evander Holyfield sắp có màn trở lại võ đài đầy bất ngờ sau hơn 10 năm vắng bóng.

Sau khi Oscar De La Hoya được xét nghiệm dương tính với Covid-19 và không thể thượng đài cùng Vitor Belfort thì mới đây, người thay thế “Cậu bé vàng” đã lộ diện. Cụ thể, Hoyfield được chính thức xác nhận là đối thủ của võ sĩ người Brazil.

Cuộc đối đầu giữa Holyfield và Belfort đã được xác định.

Hiện tại, “The Real Deal” đã ở tuổi 58, có nghĩa là anh hơn Belford đến 14 tuổi. Lần gần nhất huyền thoại 2 hạng cân người Mỹ bước lên sàn đấu chuyên nghiệp là vào năm 2011, trong chiến thắng knockout kỹ thuật trước Brian Nielsen.

Màn đối đầu giữa Holyfield cùng Belfort tại Florida được tính là một trận đấu chuyên nghiệp, sẽ diễn ra trong vòng 8 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 2 phút. Màn tranh tài này sẽ được phát sóng trên hệ thống truyền hình trả tiền theo mỗi lượt xem do Triller tổ chức.

Mặt khác, để làm nóng cuộc đụng độ nói trên, 2 trận đấu mở màn khác sẽ diễn ra trước đó tại cùng một địa điểm. Huyền thoại UFC Anderson Silva sẽ đọ sức cùng Tito Ortiz, trong khi đó ngôi sao David Haye cũng đối mặt với thách thức mang tên Joe Fournier.

Như vậy, 3 tượng đài của võ thuật đối kháng sẽ thể hiện tài năng trong cùng một đêm, điều này khiến nhiều người hâm mộ vô cùng háo hức.

Gần đây, Holyfield đã ký hợp đồng với Triller nhằm hướng đến cuộc tái đấu trị giá 200 triệu đô với “người bạn nhảy thế kỷ” Mike Tyson. Dù vậy, đến nay cả hai bên vẫn chưa đạt được sự thống nhất cần thiết. Holyfield chia sẻ về trận đấu nhằm mục đích từ thiện này cùng The Sun:

“Cách nhìn nhận của tôi là chúng ta luôn giúp đỡ mọi người. Tôi luôn cố gắng đáp lại lòng tốt mà người khác dành cho tôi. Khi cơ hội đến, tôi muốn thể hiện điều tốt nhất mà mình có. Tôi tin rằng nếu tôi đấu với Mike, cuộc thượng đài sẽ tạo ra số tiền 200 triệu đô.

“The Real Deal” đã sẵn sàng cho ngày trở lại võ đài.

Nó sẽ là trận đấu lớn nhất ở thời điểm đó, sự thật là vậy. Tôi nghĩ Mike đã nhận được lời nhắn của tôi, nếu cậu ta đồng ý, nó sẽ diễn ra. Tất cả phụ thuộc vào cậu ấy.

Mike phải đưa ra quyết định vào lúc này, và cả hai chúng tôi phải cùng nhất trí. Tôi sẽ không nói với bất cứ ai kế hoạch tác chiến của mình với Mike, tôi không muốn người khác biết về nó.” – Holyfield phát biểu.

Tài năng boxing của “The Real Deal” Evander Holyfield:

Dương Quang


Tin liên quan: