(Vothuat.vn) – Mike Tyson và Roy Jones Jr sẽ “muốn chứng tỏ khả năng trước đối phương”, vì vậy cuộc tái xuất trên võ đài của họ sẽ có tính cạnh tranh lớn, theo nhận định của Enzo Maccarinelli.

Tyson (54 tuổi) và Jones (51 tuổi) sẽ thượng đài trong một trận đấu ‘biểu diễn’ 8 hiệp vào ngày 12 tháng Chín tới và trọng tài được kỳ vọng sẽ cho tạm dừng cuộc chiến nếu nó “đi quá giới hạn của một cuộc tranh tài mang tính chất giải trí”, theo thông tin từ Ủy ban Thể thao California.

Tyson và Jones sẽ so tài trên sàn đấu vào tháng Chín.

Tuy vậy, một nhân vật liên quan lại có những nhận định khác. Maccarinelli, người từng đánh bại Jones năm 2015, phát biểu trên Sky Sports: “Tôi đang nói với bạn rằng, nó sẽ không phải là một trận đấu thân thiện. Tôi nhận thấy cuộc đối đầu này sẽ tiến xa hơn là một cuộc biểu diễn. Không có chuyện họ tập luyện vất vả chỉ vì ‘một trận đấu thân thiện’.

Họ đều là những bậc thầy knockout với sức mạnh hủy diệt, làm sao họ lại không tìm cách hạ gục đối thủ? Bạn có thể giảm đi 50% lực đấm, điều mà không thể xảy ra trong cuộc đối đầu này. Khi họ đã ở trên võ đài, họ sẽ muốn chứng tỏ bản thân. Khi đối mặt với nhau, không ai muốn là người thất bại. Họ muốn thể hiện khả năng trước đối thủ.”

Jones 46 tuổi cách đây 5 năm, khi mà anh đối đầu với một Maccarinelli 35 tuổi ở Nga. Dù bị võ sĩ người Anh hạ gục ở hiệp thứ 4 nhưng Jones vẫn thi đấu thêm 4 trận sau đó.

Maccarinelli từng hạ gục huyền thoại người Mỹ năm 2015.

Maccarinelli hồi tưởng lại: “Anh ta vẫn sở hữu đôi tay nhanh nhẹn, kiến thức và sự phán đoán. Nhưng không thể so sánh với thời đỉnh cao. Liệu tôi có hạ gục được Jones thời đỉnh cao không à? 100% là có, nếu tôi tìm được sơ hở của anh ta. Nhưng 90% là tôi sẽ không nắm bắt được Jones với tốc độ và sự né tránh hàng đầu thời hoàng kim.”

Cuối cùng, dù quan tâm đến sức khỏe của 2 huyền thoại người Mỹ nhưng Maccarinelli vẫn ủng hộ cuộc so tài của họ. Theo anh, chỉ cần vượt qua cuộc kiểm tra y tế một cách đầy đủ thì Tyson và Jones có thể thoải mái thể hiện mình trên sàn đấu.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr