(VoThuat.vn) – Anthony Ogogo đang lo sợ điều xấu nhất về vết thương ở mắt của Daniel Dubois, nhưng anh cũng cho rằng quyết định khuỵu gối xuống sàn và chấp nhận thua của tay đấm 23 tuổi là một hành động đúng đắn.

Võ sĩ trẻ người Anh đã hứng chịu một chấn thương “đáng sợ” trong trận thua Joe Joyce cách đây chưa lâu. Dó là một vết nứt ở hốc mắt, có thể khiến cho Dubois bị tổn thương ở dây thần kinh của bộ phận quan trọng này. Đây mới chỉ là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của võ sĩ đến từ Greenwich, nhưng cái giá mà anh phải trả là quá lớn.

Vết thương ở mắt là nguyên nhân chính khiến Dubois bại trận trước Joyce.

Nếu có người đồng cảm nhất với tình trạng hiện tại của Dubois, thì đó chính là Ogogo. Đô vật chuyên nghiệp này đã phải giải nghệ vào năm trước, sau khi thông thể thi đấu từ thời điểm 2016 vì một chấn thương ở mắt khiến anh phải phẫu thuật nhiều lần.

Lực sĩ 32 tuổi đã đề nghị giúp đỡ võ sĩ hạng nặng người đồng hương trên Twitter sau thất bại vừa qua. Đồng thời anh cũng nhắc lại điều này trong cuộc phỏng vấn với talkSPORT.

“Gửi @DynamiteDubois, tôi cũng từng gặp chấn thương rất tệ ở mắt và phải phẫu thuật 9 lần, tôi đã cố gắng tiếp tục sự nghiệp nhưng không thành công. Sự nghiệp của tôi phải kết thúc sớm lúc tôi đang bước vào giai đoạn đỉnh cao. Tôi ghét phải thấy những giấc mơ của cậu kết thúc giống như của tôi. Nếu cậu muốn bất cứ lời khuyên nào hoặc trò chuyện, cậu biết tôi ở đâu rồi đấy.”

Trao đổi với phóng viên của trang báo trên, Ogogo cho biết: “Tôi rất hiểu cho cậu ấy, bởi vì tôi cũng từng ở hoàn cảnh tương tự. Trái tim tôi đau đớn vì cậu ta và tôi đã nhắn tin trên Twitter cho cậu ấy hôm trước, nói rằng tôi đã phải trải qua 9 cuộc phẫu thuật trong 3 năm với đôi mắt của mình.

Tôi gặp một chấn thương giống với cậu ấy. Đó là điều làm tan nát trái tim tôi, vì tôi đã mất cả sự nghiệp trong một hoàn cảnh tồi tệ. Nếu có thể, tôi muốn giúp bất cứ ai vượt qua điều tôi từng chịu đựng, dù chỉ là lời khuyên người đó nên đi đâu và gặp bác sĩ nào, không nên gặp ai hay chỉ trò chuyện để trao đổi.

Khi bạn phải chịu một chấn thương như vậy, cả thế giới của bạn sẽ trở nên mơ hồ và nó thật kinh khủng.”

Ogogo chia sẻ hình ảnh chấn thương ở mắt của bản thân.

Khi được hỏi anh có lo sợ điều xấu nhất sẽ đến với Dubois không, Ogogo trả lời: “Có. Nó không phải như là một cánh tay bị gãy, nó không phải là một sự việc rõ ràng. Rất rắc rối để nhận thức đúng. 

Nó là một tổn thương về dây thần kinh và tạo ra rất nhiều vấn đề. Rách hốc mắt là điều khá phổ biến trong thể thao chiến đấu và dễ điều trị. Nhưng với tôi, nó là tổn thương bên trong mắt, vấn đề ở cơ và các dây thần kinh khiến tôi không thể thi đấu trở lại.

Dây thần kinh không thể phục hồi như cơ bắp của bạn, việc đó diễn ra rất chậm. Thế nên nếu ai đó bị tổn thương dây thần kinh, nó sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời họ. Cậu ấy mới 23 tuổi, rất khỏe mạnh, hy vọng cậu ấy sẽ trở lại. Tùy vào vết thương nghiêm trọng ra sao. Tôi thật sự đồng cảm với cậu bé.”

Dubois có đáng bị lên án vì hành động khuỵu gối của mình?

Dubois đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ Dillian Whyte, David Haye và Carl Frampton vì đã “bỏ cuộc” trong trận đấu khi khuỵu gối xuống sàn ở hiệp thứ 10.

Ogogo bị thương ở mắt trong trận đấu với Craig Cunningham năm 2016, nhưng anh vẫn tiếp tục cuộc chiến, để rồi nhận lấy tổn thương thật sự ở thời điểm cuối cùng. Dù từng khẳng định không bao giờ bỏ cuộc trên võ đài, nhưng lúc này đô vật đã giải nghệ rất hiểu cho quyết định của Dubois, vì sự nghiệp của võ sĩ 23 tuổi còn rất dài. Ogogo cho rằng lẽ ra những nhân vật trong nghề kể trên nên đứng về phía Dubois, và giải thích về quyết định “đúng đắn” của người đàn em đồng hương.

“Nếu bạn bị gãy tay, bạn sẽ không thể thi đấu một thời gian, nó thật tệ hại. Nhưng rồi tay bạn sẽ phục hồi và bạn có thể tiếp tục sự nghiệp boxing.

Tuy nhiên, nếu bạn bị thương ở mắt, giống như tôi, nó không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn.”

Phát biểu của Joe Joyce và Daniel Dubois sau trận đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr