(Vothuat.vn) – Dillian Whyte chắc hẳn đang hy vọng rằng anh sẽ trở thành tân chủ nhân của danh hiệu WBC nếu vụ việc sử dụng chất cấm của Tyson Fury bị kết án.

Theo người tổ chức của Whyte là Eddie Hearn thì đội của Fury đã kịch liệt phủ nhận thông tin “Vua Gypsy” hối lộ một người nông dân tên Carefoot 25.000 bảng để ông này giúp anh tránh lệnh cấm vì dùng chất kích thích.

Dù WBC đã có những phản hồi mới nhất nhưng Hearn tin rằng Tổ chức chống doping Anh (UKAD) sẽ nhìn nhận lời tố cáo của người nông dân kia.

Hearn tỏ ra hào hứng trước những rắc rối mà Fury gặp phải.

“Theo như tôi hiểu thì UKAD sẽ điều tra về nó và sự thật sẽ được phơi bày. Chứng cứ then chốt trong vụ kiện đã lộ ra và thay đổi những tuyên bố của anh ta về những gì xảy ra trong quá khứ.

Hãy để họ giải quyết nó. Nếu tôi là Dillian Whyte lúc này, tôi sẽ nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, một khi Fury có vấn đề với danh hiệu đó thì tôi sẽ là nhà vô địch WBC mới của thế giới vì anh ta đang mắc kẹt vào vụ điều tra. Thật thú vị khi nhìn điều này xảy ra.” – Hearn nói với Sky Sports.

Liệu Whyte có thay thế Fury để trở thành tân vương WBC?

Bản thân Whyte đã vượt qua đợt kiểm tra doping vào năm trước, nhưng WBC vẫn tạm thời đình chỉ chức danh ủy nhiệm thách đấu của anh khi cuộc điều tra trên diễn ra. Đến lúc mọi thứ rõ ràng, Whyte sẽ được phục hồi vị trí của mình và anh sẽ so tài cùng đương kim vô địch WBC vào tháng Hai năm 2021.

Trong khi đó, người tổ chức của Fury là Frank Warren vẫn chỉ trích gay gắt người nông dân đã tố cáo Fury. Ông khẳng định đây là những lời ‘dối trá rác rưởi’ và một khi UKAD vào cuộc thì mọi thứ sẽ không đi xa hơn.

Dương Quang


Tin liên quan: