(Vothuat.vn) – Carl Froch, cựu vô địch thế giới hạng siêu trung và hiện là nhà báo chuyên về quyền Anh của Sky Sports, cho rằng sự nghiệp của Deontay Wilder đã mang vết nhơ sau thất bại vừa qua trước Tyson Fury.

Froch tin rằng nhà cựu vô địch WBC Wilder (42-1-1, 41 KOs) gần như không có cơ hội nào để thắng Fury (30-0-1, 21 KOs) trong trận đấu thứ 3 của họ và anh thấy rằng đó sẽ là một kết thúc tồi tệ cho tay đấm người Mỹ.

Rất khó để Wilder “trả món nợ” trước Fury.

Nhà báo người Anh nói về trận tái đấu hồi tháng Hai: “Nó không như tôi mong đợi. Tôi đã nghĩ rằng Fury thắng bằng điểm số và anh ta sẽ gặp khó khăn trước khi có được điều đó. Tuy nhiên Fury đã có màn thể hiện không tưởng, vượt trội ngay từ hiệp đầu và áp đảo đối thủ kể từ đó về sau. 

Cho đến khi tiếng chuông vang lên, Fury đã làm đúng những gì mình nói trước đó, thậm chí còn tốt hơn. Anh ta đã tận dụng thể hình, chiều cao, sải tay để khuất phục đối thủ.

Wilder, là một chuyên gia knockout, cần phải tiến về phía trước và tung ra những cú đấm. Đó có thể là một đòn phản công từ phía sau nhưng anh ta cần lấy đà. Một vài cú đấm vòng đã được tung ra nhằm vào đầu Fury nhưng anh ta đã nhìn thấy và tránh được.

Froch cho rằng Wilder không có cơ hội trước tay đấm bất bại người đồng hương.

Wilder đã bị hủy diệt ngay từ hiệp một, về sau mọi thứ chỉ tồi tệ hơn thôi. Một kết thúc sớm là tốt hơn cho anh ta. Tôi đã cười to khi Wilder đổ lỗi cho bộ trang phục biểu diễn. Anh ta nói rằng mình sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, nhưng tôi không nghĩ vậy. Anh ta đã thất bại và giờ Fury là số 1 của hạng nặng.

Trận thắng tốt nhất của Wilder là trước Luis Ortiz, dù anh ta đã nhiều lần dính đòn trước khi tung ra được cú đấm vào cằm đối thủ. Đó là điểm mạnh của Wilder, nhưng anh ta không làm được điều đó trước những người trẻ trung, đúng không? Sự tin cậy đã mất đi với Wilder.

Anh ta muốn quay trở lại và đòi món nợ trước Fury nhưng không ai cả, bao gồm bạn và tôi tin anh ta sẽ làm được. Đó có thể là dấu chấm hết cho Wilder.”

 

Dương Quang


Tin liên quan: