“Độc cô cầu bại” Mayweather sẽ khóc thét khi biết đến Boxer này

Nhiều người cho rằng Floyd Mayweather mới là “độc cô cầu bại” trong làng quyền Anh. Thật vậy, nếu chỉ xét về mặt điểm số thì Floyd Mayweather đứng ngang hàng với huyền thoại boxing thập niên 50 Rocky Marciano, người đang cùng anh giữ kỷ lục 49 trận toàn thắng trong suốt sự nghiệp.

Cái kết đắng cho thanh niên thách đấu Boxer Hàn Quốc

Lão sư Taekwondo “dạy dỗ” Boxer trẻ tuổi trên sàn đấu

Tuy nhiên, trong lòng người hâm bộ Boxing “thứ thiệt”, mỗi võ sĩ còn cần thêm rất  nhiều yếu tố khác để trở thành “độc cô cầu bại”. Không ai có thể phủ nhận tài năng và bản lĩnh thi đấu của Mayweather, nhưng không phải tự nhiên mà anh trở thành một trong những quân vương đứng giữa tranh cãi nhiều nhất lịch sử. Thi đấu an toàn đến mức nhàm chán, ưu tiên chọn các đối thủ dễ dàng và cố “né” những tên tuổi lớn cho đến khi không còn có thể… đó là những hành động đã khiến Mayweather tự bôi nhọ tên tuổi mình và làm cho hàng triệu người hâm mộ Boxing bất phục với số trận toàn thắng của anh.

Mới đây, một trang mạng chuyên đăng tải những bài viết về lịch sử Boxing đã đăng bức ảnh châm biếm với nội dung: “Floyd toàn thắng 49 trận trong 18 năm? Nực cười, người đàn ông này toàn thắng 45 trận chỉ trong năm 1919”.

97273306

Người đàn ông trong bức ảnh – người vừa được so sánh trực tiếp với Floyd Mayweather chính là Harry Greb – huyền thoại Boxing đầu thế kỷ 20.

Với biệt danh “Cối xay gió của miền Pittsburgh” (Một thành phố ở Hoa Kỳ) chàng Boxer sinh năm 1894 Edward Henry “Harry” Greb đã trở thành hiện tượng ngay trong thời đại điên cuồng và khắc nghiệt nhất của lịch sử Boxing hiện đại. Nhắc đến ông, điều đầu tiên chúng ta phải nhắc đến là thành tích khủng khiếp: 298 trận đấu, trong đó có 261 thắng (48 knock out).

greb-harry harry-greb-01

Hung bạo và vượt trội cả về tốc độ lẫn uy lực, Greb thường xuyên được báo chí đương thời mô tả như “một người thích dìm đối thủ vào cơn bão tuyết của những cú đấm”. Trong thời đại của các Boxer to con lỳ đòn, Greb là một ngoại lệ thú vị với footwook siêu đẳng và đồng thời còn là bậc thầy chơi… đòn bẩn. Tuy vậy, phong cách của ông vẫn khiến khán giả cực kỳ yêu mến. Trong 17 trận trận thua suốt cuộc đời, ông chỉ bị knock out 2 lần.

Có những năm, ông phải thi đấu liên tục mỗi tuần từ hạng trung đến hạng hặng. Trong số những người từng đối đầu với ông có cả những nhà vô địch thế giới và những người từng được vinh danh trong Hall of fame (danh sách vinh danh các võ sĩ tài năng nhất lịch sử).

languarr