Đối thủ sắp tới của Deontay Wilder bất ngờ dính doping

(Vothuat.vn) – Tay đấm hạng nặng Dillian Whyte vừa mới giành chiếc đai vô địch WBC tạm thời không lâu thì đã bị cơ quan chống Doping của Mỹ phát hiện chất cấm trong máu. Điều này có thể khiến tay Whyte mất luôn cơ hội tranh đai chính thức với Deontay Wilder.

Đây là lần thứ 2 tay đấm này bị phát hiện dương tính với chất cấm. Năm 2012, tay đấm người Phân Lan này từng bị cấm 2 năm thi đấu vì dùng Doping trong trận đấu với Sandor Balogh.

Với thông tin trên đã khiến Whyte không mấy vui vẻ và ông đăng tải trên trang Twitter như sau: “Tôi rất thất vọng khi nghe những thông tin này. Luật sư của tôi đang giải quyết vấn này và tôi không thể chia sẻ thêm bất cứ điều gì. Trận đấu vừa qua tôi đã chiến thắng hoàn toàn thuyết phục và công bằng”.

Whyte hiện đang là ứng cử viên nặng ký nhất để cạnh tranh cho chức vô địch WBC, và ông hiện đang cố gắng tìm kiếm cơ hội để được thượng đài với nhà vô địch WBC hiện tại là Wilder.

Tay đấm người Phân Lan này tin rằng phong cách thi đấu “hoang dã” của Wilder đầy kẽ hở và chắc chắn sẽ phải nhận một trận thua bằng knock-out nếu so tài với ông.

Hiện tại Wilder đang chuẩn bị cho trận tái đấu với Luis Ortiz vào cuối năm nay. Sau đó dự kiến là tái đấu với Tyson Fury vào đầu năm 2020, việc tranh đai chính thức với Whyte có vẻ quá xa xôi. Đặc biết là khi Whyte đang dính bê bối chất cấm trong thi đấu.

Quang Phượng

 

languarr