(Vothuat.vn) – Đang ở đỉnh cao, nhưng sự nghiệp của Tyson Fury được cho rằng đang lâm vào cảnh hiểm nghèo sau khi những thông tin về cuộc kiểm tra chất kích thích năm 2015 của anh được hé mở.

Tờ Daily Mail xác nhận rằng một người nông dân tiết lộ ông ta đã đưa bằng chứng giả cho Tổ chức chống Doping Anh (UKAD) thay Tyson Fury, và tân vương của danh hiệu WBC hạng nặng đã có những lời trách mắng đội của mình về món thịt lợn rừng cách đây 5 năm.

Fury khẳng định mình không dùng những chất cấm để tăng cường thành tích.

Fury luôn phủ nhận những việc làm sai trái đi quá giới hạn, anh giữ vững lập trường rằng mình không bao giờ dùng những thực phẩm trái phép để tăng cường khả năng trên sàn đấu.

Martin Carefoot, người nông dân nói trên khai rằng ông đã được đề nghị 25.000 bảng để nói dối về việc cung cấp thịt lợn rừng cho gia đình Fury, nhưng chưa bao giờ nhận được số tiền đó.

Carefoot là người đã cung cấp thịt lợn rừng cho gia đình Fury.

Và UKAD lập tức vào cuộc với tuyên bố: “Chúng tôi luôn xem xét những chứng cứ tiềm năng được kể lại với chúng tôi, và sẽ điều tra bất cứ nơi đâu cần thiết.”

Tyson Fury và em họ mình là Hughie Fury đã được xét nghiệm dương tính với chất nandrolone sau trận đấu của 2 người vào tháng Hai năm 2015. Tuy nhiên, không có lời buộc tội nào cho đến tháng Sáu năm 2016, vài tháng sau khi anh đánh bại Wladimir Klitschko.

Sau đó, Fury bị buộc tội vì từ chối cuộc xét nghiệm ngày 7 tháng Chín năm 2016. Nó mang theo một hình phạt có thể bị cấm thi đấu 4 năm, nhưng bị hoãn lại vì khó thi hành một cách triệt để. Cuối cùng, Fury bị đình chỉ 2 năm.

Carefoot cho biết thêm: “Khi mọi thứ trở nên phức tạp, họ đã đề nghị với tôi rất nhiều tiền, trước và sau phiên tòa ở London. Tôi nghe theo họ vì tôi cho rằng mình chỉ giúp đỡ họ.”

Sự nghiệp của tân vương WBC sẽ ra sao nếu anh bị buộc tội?

Dù mọi việc chỉ mới dừng lại ở những lời khai, nhưng rõ ràng đây là một đòn giáng mạnh vào Fury và đội của mình, chỉ vài tuần sau chiến thắng vang dội của anh trước Deontay Wilder trên đất Mỹ.

Dương Quang


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr