loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Lennox Lewis có những đánh giá về lời đề nghị “nhường đường” trị giá 15 triệu đô dành cho Anthony Joshua.

Sau trận thua vào tháng Chín năm ngoái, AJ dự kiến sẽ tái đấu Oleksandr Usyk vào tháng Tư năm nay nhằm giành lại 4 đai vô địch thế giới (WBA, WBO, IBF cùng IBO) đã đánh mất.

Tuy nhiên, gần đây truyền thông nước Anh khẳng định rằng Joshua sẵn sàng cho phép “Mèo Olek” thống nhất các danh hiệu hạng cân trên 90 kg cùng Tyson Fury, bằng cách nhận “bồi thường” 15 triệu đô.

Joshua sẽ tái đấu hay nhường đường để Usyk so tài cùng Fury?

Và với tư cách là nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng nặng, Lewis cho rằng AJ nên giành lại những chiếc đai mà bản thân từng sở hữu, thay vì lùi bước và nhận tiền. Đây là một bài học với Lewis trong quá khứ, khi anh chấp nhận đề nghị 4 triệu đô của Don King và Mike Tyson.

Vào năm 1996, “Mãnh sư” muốn lấy lại đai vô địch từ tay Oliver McCall, trước khi chạm trán Tyson. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền để tạo điều kiện cho Tyson đấu với Bruce Seldon, huyền thoại xứ sương mù “nhận cú lừa” khi Tyson bất ngờ bỏ trống đai WBC nhằm tránh đối đầu với anh (tương tự Riddick Bowe trong quá khứ).

Thế nên, ngôi sao người Anh thẳng thắn trả lời câu hỏi liệu Joshua có nên nhận tiền hay không: “Không, và trước khi các bạn nhắc lại vụ 4 triệu của Tyson, hãy nhớ rằng lúc đó tôi không ở vị thế của kẻ thất bại.

Tôi sẽ lấy lại những đai vô địch của mình trước. Đây không phải là lời khuyên hay phê bình đối với AJ. Chỉ là, tôi sẽ làm vậy nếu ở vào hoàn cảnh của cậu ấy.”

Lewis có sự gợi ý dành cho người đàn em đồng hương.

Phần nổi tiếng nhất trong câu chuyện giữa Tyson và Lewis là tuyên bố của “Mike Thép” trước màn so găng: “Lennox là một kẻ chinh phục? Không, anh ta không phải là Alexander đại đế, tôi mới là Alexander. Tôi là người giỏi nhất. Phong cách của tôi là sự dữ dội. Khả năng phòng ngự của tôi là không thể lay chuyển. Tôi rất tàn bạo, tôi sẽ ăn những đứa con của anh ta.”

Lewis đáp lại: “Khi anh ta nói muốn ăn những đứa con của tôi, mẹ tôi bảo ‘Hắn ta nói gì thế? Con đã có đứa con nào đâu?’ Tôi không tham gia vào những lời lẽ thô tục của kẻ ở tù đó.”

Sau khi đánh bại “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh”, Lewis còn tiết lộ người huấn luyện của anh nhận định Tyson là đối thủ dễ nhất mà võ sĩ này từng đối đầu.

(Theo World Boxing News)

Sức mạnh hủy diệt của Lennox Lewis:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr