Được vợ cổ vũ, Phú Cường đánh như “lên đồng”

loading...

Được thi đấu trên sân nhà và đặc biệt có sự cổ vũ của vợ trên khán đài, võ sĩ Trần Phú Cường đã có một ngày thi đấu thành công mỹ mãn.

Đấu trường Thép tuần 18: Nhà vô địch tự tin trước kẻ thách đấu
Cận cảnh cú knock-out chấn động làng võ Việt tuần qua

3
Trần Đặng Thịnh (Quãng Ngãi) từng giành 2 HCV giải trẻ toàn quốc năm 2011 và 2013, HCĐ cúp các CLB toàn quốc năm 2016. Anh là võ sĩ rất kinh nghiệm tại Đấu trường Thép khi đã 3 lần góp mặt tại giải đấu này, tuy nhiên chưa một lần được lên ngôi vô địch.
17
Trần Phú Cường (Quân Đội) vừa giành HCV Giải boxing toàn quốc năm 2016 cách đây 5 ngày. Anh từng giành ngôi vô địch ở Đấu trường Thép mùa giải đầu tiên năm 2013 và hiện đang là đương kim Á quân tại giải đấu.
12
Trước khi trận bán kết ở hạng cân 56 kg diễn ra, nhiều người nghĩ rằng Trần Đặng Thịnh sẽ gây bất ngờ trước đàn anh, khi Phú Cường đã mất rất nhiều sức ở Giải vô địch boxing toàn quốc năm 2016 và chưa bình phục hẳn chấn thương trên mặt.
9
Tuy nhiên nhận định trên đã không đúng với những gì diễn ra tại trận đấu này. Mở đầu trận đấu, mặc dù Đặng Thịnh có gây chút khó khăn nhưng Trần Phú Cường vẫn là người chiếm thế chủ động. Anh thi đấu rất thông minh, di chuyển linh hoạt và ra đòn rất đúng thời điểm.
13
Ý đồ tấn công của tay đấm Quân Đội thể hiện rất rõ. Anh liên tiếp lao về phía trước và khiến đối thủ phải co người lại chống đỡ. Tuy nhiên, lối chơi phòng phủ của Đặng Thịnh bộc lộ nhiều sơ hở cho nên tạo cơ hội cho Phú Cường ghi điểm.
7
Sang hiệp thi đấu thứ 2, sau khi được sự chỉ đạo của các HLV, Đặng Thịnh đã thi đấu có phần khởi sắc hơn…
11
… và tung ra được nhiều đòn về phía đối thủ.
5
Chứng kiến Phú Cường bị dính đòn từ đối thủ, chị Phan Thị Lên (vợ Phú Cường) cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp cho chồng. Để tiếp thêm động lực cho chồng thi đấu, từ trên khán đài chị liên tiếp có những câu cổ vũ nhằm động viên tinh thần của Phú Cường.
15
Không biết những câu cổ vũ của vợ có đến được tai Phú Cường hay không, tuy nhiên kể từ đó trở đi anh thi đấu như “lên đồng”. Anh liên tiếp ép đối thủ vào góc đài và tung ra nhiều cú đấm.
6
Và một trong số đó đã khiến đối thủ ngã xuống sàn.
4
Và với những cố gắng trong hiệp thi đấu thứ 3, Trần Phú Cường đã xứng đáng là người giành chiến thắng. Với kết quả này, anh là võ sĩ đầu tiên ở hạng cân 56 kg bước vào trận chung kết. Đây sẽ là cơ hội lớn để giúp anh lấy lại ngôi vương sau khi thất bại ở mùa giải trước. Giải đấu được sự tài trợ độc quyền của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1.

https://www.youtube.com/watch?v=exH3eEc9oAk

C.T

languarr