Emanuel Augustus – Người mang phong cách Tuý quyền vào Boxing

(VoThuat.vn) – Emanuel Augustus, còn được gọi là ‘The Drunken Master’, là một võ sĩ quyền Anh có một phong cách rất độc đáo, một trong những phong cách mà chúng ta có thể thoáng thấy trong video sau.

Mặc dù anh không được biết đến nhiều như các võ sĩ Boxing khác và thành tích thi đấu của anh cũng không mấy ấn tượng (38 trận thắng và 34 trận thua), Augustus vẫn tiếp tục gây khó khăn cho đối thủ với phong cách độc đáo của mình và thậm chí còn giành được danh hiệu IBA hạng dưới bán trung trong năm 2004.

Anh thậm chí đã đối đầu với Floyd Mayweather và trong một cuộc phỏng vấn năm 2012, Mayweather nói rằng Augustus là đối thủ khó khăn nhất mà anh từng gặp phải trong sự nghiệp của mình. Điều đó có ý nghĩa rất nhiều với Augustus.

Phong cách thi đấu của anh giống như các võ sĩ Tuý quyền trong kung fu, cách di chuyển như vậy khiến cho đối phương không thể nào đoán trước được và gây khó khăn cho họ rất nhiều.

Có rất nhiều điều thú vị trong phong cách thi đấu của Augustus và chắc chắn rằng anh cũng đã khiến rất nhiều các võ sĩ phải tức giận trong một môn võ đòi hỏi sự tập trung rất nhiều như Boxing.

Emanuel Augustus là một cựu võ sĩ Boxing người Mỹ sinh ra ở Chicago, Illinois, Augustus lớn lên ở Louisiana và sinh sống ở Baton Rouge. Sau đó anh chuyển sang cư trú tại Brownsville, Texas, và tập luyện tại Grechy’s Pound 4 Pound Gym. Hiện tại, sau khi bị bắn trong một tình huống lạc đạn và hồi phục, Augustus sống cùng chị gái ở Baton Rouge, Louisiana.

https://youtu.be/gvSD10pHfFA

Anh Thư