Errol Spence vs. Mikey Garcia: Trận quyền Anh đỉnh nhất tháng 3

(Vothuat.vn) – Mikey Garcia và Errol Spence Jr – Hai cái tên khủng nhất trong quyền Anh hạng nhẹ sẽ có trận so găng vào ngày 16 tháng 3 này.

Với chiều cao 1m77 Errol Spence Jr. được coi là một võ sĩ có thể hình lý tưởng ở hạng cân welterweight ( 63.5kg đến 66.7kg)  và đây là một lợi thế vô cùng lớn với võ sĩ có thể hình thua kém mình là Mikey với chiều cao 1m68 khi cả hai sẽ có trận thượng đài được nhiều người mong đợi vào ngày 16 tháng 3 sắp tới nhằm bảo vệ và giành được chiếc đai IBF danh giá.

Trong buổi họp báo trận đấu hôm thứ hai vừa qua tại Los Angeles, lợi thế về thể hình của Spence vô cùng rõ ràng, nhưng Garcia vẫn không hề tỏ ra chút lo lắng nào.

Nếu cả hai võ sĩ đều là nhà vô địch của hạng welterweight thì sẽ có buổi kiểm tra cân nặng công khai 48 tiếng trước trận đấu, do đó Spence sẽ có thêm thời gian để tăng thêm cân nặng cho mình sau buổi cân. Đây được coi là một “chiêu trò” hợp lệ để tăng thêm lợi thế đối với những võ sĩ có sẵn lợi thế về thể hình nhưng cần phải ép cân.

Bên cạnh đó, Spence với sải tay dài hơn đến 10cm so với Mikey, thực sự đây sẽ là một thách thức thực sự để Mikey có thể tiếp cận Spence và tung ra những cú hook sở trường của mình.

Tuy nhiên Mikey không đơn thuần chỉ là một nhà vô địch boxing. Không giống Spence, Mikey được đánh giá là một “thiên tài” boxing. Và điều này khiến trận đấu giữa Spence và Mikey thực sự hấp dẫn.

Spence chỉ mới bảo vệ danh hiệu IBF welterweight của mình hai lần, thì với Mikey anh đã là nhà vô địch ở cả bốn hạng cân featherweight, junior lightweight, lightweight và junior welterweight. Tổng cộng anh đã có 8 trận đấu bảo vệ và dành danh hiệu thành công so với 3 lần của Spence.

Liệu kinh nghiệm thi đấu của Mike có giúp anh vượt qua bất lợi về thể hình của mình so với Spence?  

https://youtu.be/ntxk5mjzJV0

Quang Phượng

loading...

languarr