Floyd Mayweather vs. Tenshin Nasukawa chỉ là một vở kịch truyền thông?

Trong trương trình truyền hình Below the Belt được phát sóng gần đây, cựu võ sĩ hạng nặng của UFC, Brendan Schaub cho biết anh tin rằng trận đấu giữa Floyd Mayweather và Tenshin Nasukawa tại sự kiện RIZIN 14 diễn ra trước đêm giao thừa 2019 là một “vở kịch”.

“Tôi thấy mấy diễn viên phim người lớn diễn còn hay hơn.” Brendan Schaub nói một cách thẳng thắn trong trương trình. “Floyd thì hoàn thành tốt phần diễn của mình, anh ấy đóng vai kẻ tấn công hung hãn, vai này thì dễ rồi nhưng mà cậu nhóc Tenshin thì cần phải học thêm diễn xuất. Phải có người dạy cho cậu ấy cách té ngã sao cho đẹp chứ, và cả cách biểu cảm khi bị trúng đòn nữa.”

Schaub nói tiếp. “Trận đấu vừa rồi tôi dám khẳng định một trăm phần trăm là nó đã được sắp xếp như vậy. Nhưng mà đâu ai thèm quan tâm chuyện này chứ, nó chắc chắn là giả đấy, tin tôi đi. Mayweather đã kiếm được tới chín triệu đô sau khi hoàn thành vai diễn, chúng ta nên ăn mừng về việc đó. Hy vọng cậu bé Tenshin cũng được trả cát-xê cao một chút. Tôi cũng có chút tò mò về điều đó nhưng mà nó lại không được công bố. Tất cả những gì chúng ta được biết đó là khoản cát-xê của Mayweather”  

Trong khi Brendan Schaub tin rằng trận đấu của Mayweather với Tenshin đã được lên kịch bản, anh thừa nhận rằng, nếu đó thực sự là một trận đấu thì McGregor cũng là một võ sĩ mạnh khi có thể trụ được đến 10 hiệp trong trận thượng đài boxing với Mayweather hồi năm 2017.

“Thử tưởng tượng nếu trận đấu vừa rồi không phải là một vở kịch mà là một trận đấu thực sự vậy thì Conor cũng khá mạnh đấy chứ, anh ấy không hề bị Mayweather ‘tra tấn’ ngay từ đầu như cậu nhóc này, không hề bị chênh lệch về đẳng cấp kinh khủng như vậy. Trận May-Tenshin đúng là một vở diễn dở tệ. Nhưng tôi đoán cậu ấy được trả cũng khá và gây được nhiều sự chú ý của người hâm mộ võ thuật, số lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội, các hợp đồng quảng cáo  của cậu ấy sẽ tăng lên rất nhiều tôi tin là như vậy.” Schaub phát biểu thêm.

Quang Phượng