(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC hạng nặng Francis Ngannou nói về kế hoạch khả thi trong ngày ra mắt môn boxing chuyên nghiệp.

Nhiều tháng sau khi chia tay UFC, Ngannou đã có những chia sẻ cùng ESPN về kế hoạch quay lại sàn đấu. Dù cũng đang cân nhắc 2 giải đấu ONE Championship và PFL, nhưng võ sĩ người Cameroon khẳng định trận đấu boxing với Deontay Wilder mới là ưu tiên của anh.

Ngannou tiết lộ kế hoạch sắp tới.

Đối tác mà chúng tôi thảo luận nhiều nhất là đội của Deontay Wilder. Đúng vậy, chúng tôi đã có những trao đổi và cơ bản đã đạt được một sự nhất trí bằng miệng từ mỗi bên. Chúng tôi muốn đấu 2 trận. Một trong số đó ở châu Phi. Hoặc cả hai đều ở châu Phi, sẽ rất tuyệt vời.

Bạn biết đấy, tháng Tám năm sau sẽ là kỷ niệm 50 năm ‘Màn ẩu đả trong Rừng’ (trận đấu nổi tiếng giữa Muhammad Ali và George Foreman năm 1974), và tôi nghĩ đó sẽ là một cơ hội để làm điều gì đó lớn lao tại châu Phi – một sự kiện khổng lồ.

Chúng tôi cũng đang hướng đến một điều gì đó trong thời điểm nói trên cho trận đấu thứ 2, và theo ý tôi thì nó vẫn là một trận boxing.

Tôi cũng không quá vội vàng, trận đấu đầu tiên của tôi phải là boxing. Đó là điều hiện tại tôi đang tập trung vào. Nhưng nếu có một thỏa thuận hợp lý cùng các điều khoản tốt, có thể tôi sẽ đồng ý, trước khi ra mắt boxing.” – Ngannou cho biết.

Wilder được liên kết với Ngannou nhiều nhất thời gian gần đây.

Về phía Wilder, cựu vương WBC hạng nặng đã có màn tái xuất võ đài thành công vào tháng Mười năm ngoái trước Robert Helenius. Wilder muốn sớm đấu trận tiếp theo trong năm nay, nhưng màn so tài dự kiến với Andy Ruiz đang bị trì hoãn.

Cách đây chưa lâu, võ sĩ người Mỹ cũng đã xác nhận về cuộc đàm phán đang diễn ra với Ngannou, cho hai trận đấu liên tiếp trong giao kèo giữa họ.

Học quyền Anh cơ bản với Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link