loading...

(VoThuat.vn) – Ông bầu kỳ cựu Frank Warren cho rằng Tyson Fury sẽ hạ gục Oleksandr Usyk nếu họ đối đầu trong thời gian tới.

Sau trận thắng dễ dàng trước Derek Chisora mới đây, Tyson Fury được kỳ vọng sẽ sớm thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk vào đầu năm sau. Chủ nhân đai WBC đang rất khát khao các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF trong tay đối thủ người Ukraine.

“Trận chung kết” được chờ đợi ở hạng nặng.

Dù vậy, tay đấm 34 tuổi xứ sương mù đang gặp phải một số vấn đề về khuỷu tay, cánh tay và vai. Chưa rõ Fury có hồi phục hoàn toàn khả năng trước thời điểm so tài cùng “Mèo Olek” hay không.

Về phần Usyk, ngôi sao 35 tuổi chưa trở lại sàn đấu sau chiến thắng lần 2 trước Anthony Joshua hồi tháng Tám. Nhà vô địch đến từ Đông Âu sẽ không ngồi yên trong một năm để chờ đợi Fury chữa lành những vết thương sau trận thắng Chisora.

Những vấn đề gặp phải chứng tỏ “Vua Gypsy” đã bắt đầu đối diện với vấn đề tuổi tác. Và điều này khiến tay đấm thành Manchester càng mong muốn nhanh chóng so tài cùng Usyk, sau đó tính đến kế hoạch “nghỉ hưu”.

Sự vượt trội về thể hình là lợi thế lớn của Fury trước Usyk. Và Frank Warren tin rằng ưu thế này sẽ giúp nhà vô địch WBC đánh bại đối thủ. Chuyên gia 70 tuổi chia sẻ suy đoán của mình với Queensberry Promotions về màn đại chiến vào năm sau:

“Tôi nghĩ Tyson sẽ knockout cậu ta. Tôi cho rằng Tyson quá to lớn so với đối thủ. Họ khá tương đồng về chỉ số thông minh trong boxing, nhưng tôi nghĩ rằng mọi thứ Tyson sở hữu, cậu ấy giỏi hơn Usyk.”

Warren đặt niềm tin vào Fury.

Warren tiếp tục: “Usyk thật sự tài năng, cậu ta thể hiện rất tuyệt vời ở hạng nặng. Nhưng nhìn vào cả hai người họ, Tyson với những yếu tố khi bạn lựa chọn, đều vượt trội hơn.”

Màn thể hiện lần 3 của Tyson Fury trước Derek Chisora:

https://www.youtube.com/watch?v=21zlxH2Ar9A

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr