loading...

(VoThuat.vn) – Ông bầu Frank Warren tiết lộ cuộc đàm phán so găng giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk vẫn đang diễn ra, nhưng chưa đạt được hiệu quả mong muốn.

Fury – nhà vô địch WBC hạng nặng đang được Warren làm đại diện – đã thảo luận về trận chiến thống nhất danh hiệu cùng chủ nhân đai WBA, WBO và IBF Usyk nhiều tháng nay nhưng “trận chung kết” vẫn chưa được chốt hạ.

Liệu màn đối đầu Fury – Usyk có bị hoãn lại?

Gần đây, khi phía Saudi Arabia thông báo sẽ không tổ chức cuộc thượng đài nói trên tại Trung Đông, vấn đề lại càng phức tạp hơn trước. Dù cả hai ngôi sao hạng nặng dự kiến vẫn kiếm được một số tiền lớn, nhưng nó không thể so sánh với con số được đối tác Ả Rập chi trả.

Hiện tại, nước Anh trở thành địa điểm tiềm năng nhất cho màn so tài. Fury và Usyk sẽ chia nhau số tiền ngân quỹ đến từ hệ thống trả tiền theo lượt xem (PPV) và nguồn thu từ bán vé. Sân bóng Wembley tại London có sức chứa 90,000 chỗ ngồi nhiều khả năng sẽ chật cứng nếu hai ngôi sao bất bại của hạng nặng so găng.

Bất đồng trong vấn đề ăn chia là một trong những nguyên nhân khiến cuộc chạm trán chưa được thỏa thuận thành công. Phía Usyk muốn tỷ lệ 50/50, nhưng đội của Fury không đồng ý. Nhà tổ chức boxing Warren cập nhật về cuộc thượng đài được nhiều người chờ đợi:

“Sau cùng thì tôi không thể bắt Usyk đấu với Fury và ngược lại. Đó là sự lựa chọn của họ, những chàng trai này là người sẽ bước lên võ đài và cuối cùng họ sẽ quyết định trận đấu có diễn ra hay không.

Warren chưa giải quyết được bài toán Usyk – Fury.

Chúng tôi vẫn không có biện pháp tốt hơn, vẫn phải chờ đợi nó hoàn thành. Cuộc đàm phán đang tiến triển nhưng lúc này nó vẫn chưa hoàn thành.” – Chuyên gia 71 tuổi chia sẻ với talkSPORT.

Tyson Fury né một loạt cú đấm từ đối thủ:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr