(VoThuat.vn) – Nhà vô địch bất bại người Anh xác nhận việc chia tay môn boxing chuyên nghiệp, sau chiến thắng ấn tượng tại quê nhà.

Trong lần trở lại nước Anh để bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng vào ngày 23 tháng Tư vừa qua, Tyson Fury một lần nữa thể hiện đẳng cấp vượt trội khi thắng knockout kỹ thuật trước Dillian Whyte ở hiệp thứ 6, qua đó nâng mạch trận bất bại của mình lên con số 33.

Thể hình vượt trội giúp Fury chiếm ưu thế trước Whyte.

Dù “Vua Gypsy” đã tuyên bố giải nghệ sau trận đấu, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng võ sĩ sinh năm 1988 sẽ bị thuyết phục trở lại võ đài để tham gia trận đại chiến thống nhất danh hiệu (đối đầu với người thắng trong trận Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II).

Ngay lập tức, Fury bác bỏ những lời đồn nói trên trong cuộc phỏng vấn cùng TalkTV mới đây. Chủ nhân danh hiệu WBC cho biết: “Đây là sự thật, một sự thật đáng tin, chẳng có gì ngoài sự thật. Tôi đã hoàn tất mọi thứ.

Lúc nào người ta mới thấy đủ? Tôi hạnh phúc, khỏe mạnh, bộ não vẫn hoạt động, có thể nói chuyện. Tôi có một người vợ xinh đẹp và 6 đứa con thơ. Tôi đã sở hữu vô số danh hiệu, có rất nhiều tiền. Tôi thành công, nổi tiếng, được vinh danh. Tôi còn làm việc vì điều gì nữa?

Ngôi sao người Anh đã hoàn thành mọi thứ.

Boxing là môn thể thao rất nguy hiểm, bạn có thể bị hạ chỉ với một cú đấm giống như điều chúng ta đã thấy đêm thứ Bảy. Chỉ cần không may mắn dính một đòn mạnh, bạn có thể chẳng tỉnh lại được trên võ đài.

Tôi rời đi khi bản thân đang ở trong hoàn cảnh thuận lợi. Tôi bất bại, là người thứ 2 trong lịch sử hạng nặng giải nghệ với tư cách nhà vô địch chưa từng bị đánh bại. Với tôi, vấn đề không phải là tiền. Nhiều người trên thế giới cho rằng tiền là tất cả, họ luôn muốn nhiều tiền hơn nữa. Nhưng tôi đã có đủ tiền, đủ tất cả mọi thứ mà tôi cần.

Tôi chỉ muốn chia tay khi đang ở trên đỉnh cao, rời đi với một vụ nổ được tạo ra. Gần 100,000 người tại Wembley, cùng một chiến thắng knockout được thể hiện. Họ sẽ không bao giờ quên ‘Vua Gypsy’ một cách nhanh chóng. Bất cứ quyền lợi hay số tiền nào cũng không thể khiến tôi trở lại võ đài.”

Fury dự tính tham gia trận đấu không chuyên cùng Ngannou.

Dù làm rõ về việc giải nghệ, nhưng Fury cũng không loại trừ khả năng so tài cùng ngôi sao UFC Francis Ngannou trong một trận đấu mang tính giải trí. Ngoài ra, võ sĩ 33 tuổi cũng cân nhắc việc trở lại với môn World Wrestling Entertainment (WWE).

Nhũng cú ra đòn đáng chú ý trong trận Tyson Fury – Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr