(VoThuat.vn) – Tyson Fury đang muốn Anthony Joshua rút lui để bản thân sớm thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk. Vậy đại diện của AJ nói gì?

“Vua Gypsy” có ý muốn so tài cùng Usyk ở trận kế tiếp, bởi Dillian Whyte đang gặp rắc rối pháp lý với tổ chức WBC và chưa thể thách đấu Fury vào cuối năm nay. Ý định của tay đấm bất bại của thành Manchester đã được ông bầu Bob Arum xác nhận cách đây chưa lâu.

Fury muốn sớm trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng.

Dù vậy, mới đây đại diện của Joshua là Eddie Hearn đã có phản hồi về việc Fury mong muốn võ sĩ của mình từ bỏ cuộc tái đấu với Usyk. Cụ thể, nhà tổ chức 42 tuổi chia sẻ trên Sky Sports:

“AJ đã sẵn sàng về thể chất cũng như tinh thần cho cuộc tái đấu với Usyk, trận chiến đó là tất cả những gì cậu ấy nghĩ đến sau thất bại. Tôi đang có kế hoạch gặp mặt [đại diện của Usyk] Alexander Krassyuk để bàn về vấn đề địa điểm của cuộc thượng đài này vào mùa xuân năm sau.

Đây là một trận đấu lớn và chúng tôi tin rằng AJ sẽ giành chiến thắng để trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ 3 của hạng nặng.”

Cuộc tái đấu của Usyk và Joshua là “không thể ngăn cản”.

Về phần Fury, thời hạn cuối cùng mà WBC dành cho võ sĩ này thỏa thuận với Usyk (nhằm thống nhất các danh hiệu) đã kết thúc. Thực tế, Fury và Usyk chưa từng có cơ hội đàm phán vì Joshua đã ngay lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu với tân vương người Ukraine sau trận thua tại London.

Theo quy định, nếu không thỏa thuận được với Usyk, Fury sẽ phải bảo vệ danh hiệu trước Whyte. Nhưng hiện tại Whyte chưa thể thượng đài, và WBC cũng không hề nhắc đến một cái tên thay thế trong tuần này.

Như vậy, với tuyên bố nói trên của Hearn, Fury đã bị “giội gáo nước lạnh” với ý định sớm thống nhất danh hiệu cùng “Mèo Olek”. Lúc này, nhà vô địch 33 tuổi phải chờ đợi để so tài cùng người thắng trong màn so găng lần 2 giữa Usyk và Joshua.

Nếu rắc rối của Whyte sớm được giải quyết, “Vua Gypsy” sẽ đối đầu với tay đấm gốc Jamaica, trước khi nghĩ đến việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng.

Tài năng boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan: