(VoThuat.vn) – Dillian Whyte có những phát biểu về chấn thương của bản thân cùng màn thể hiện vừa qua của nhà vô địch đồng hương Tyson Fury.

Vào tuần trước, “Kẻ vồ người” đã hứng chịu một chấn thương ở vai, dẫn đến việc anh không thể tham dự cuộc thượng đài cùng Otto Wallin vào cuối tháng này.

Ngay sau đó, đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Whyte giả vờ bị thương để né tránh nguy cơ thất bại trước đối thủ người Thụy Điển. Nếu vượt qua Wallin, tay đấm người Anh gốc Jamaica sẽ đối mặt với thử thách thật sự trong trận đấu tranh ngôi vương WBC với Tyson Fury.

Whyte bỏ lỡ trận đấu với Wallin.

Nhiều người tin rằng Whyte muốn “bỏ qua” Wallin để nhanh chóng so tài cùng “Vua Gypsy”. Tuy nhiên, võ sĩ 33 tuổi khẳng định rằng bản thân đã chuẩn bị xong mọi thứ cho trận đấu này, nhưng chấn thương đã bất ngờ ập đến.

“Tôi đã tập luyện, chuẩn bị và sẵn sàng ở trại huấn luyện. Nhưng người ta lại nói tôi rút lui vì những lý do khác nhau. Nếu là như vậy, tại sao tôi lại có đến 4 người đấu tập ở đây? Tôi đã có thể rút lui vào 3 tuần trước.

Tôi có tất cả các thành viên trong đội của mình ở đây. Tôi muốn thi đấu nhưng đã dính chấn thương. Họ là những người chuyên nghiệp sở hữu nhiều kiến thức – bác sĩ cùng chuyên gia phẫu thuật – và họ nói với tôi rằng ‘Nếu cậu thi đấu lúc này, cậu sẽ mạo hiểm với sự nghiệp của mình.'” – Boxing Scene dẫn lời Whyte.

Bất chấp tình trạng hiện tại, Whyte vẫn khẳng định mục tiêu sắp tới của bản thân là Fury.

“Tất nhiên rồi. Fury đang giữ danh hiệu thế giới và đó là thứ mà tôi đã chờ đợi từ lâu, đã nỗ lực rất nhiều vì nó. Tôi không nhớ nổi mình đã trả bao nhiêu tiền cho chi phí phê chuẩn. Tôi có thể bỏ qua nó và theo đuổi một hướng đi khác, nhưng tôi vẫn chờ đợi.

Fury gặp không ít khó khăn trong chiến thắng lần 2 trước Wilder.

Vậy nên, tôi sẽ phải làm gì kế tiếp? Đấu với Otto Wallin hay Tyson Fury, nếu là bạn thì bạn sẽ chọn ai? Nó quá dễ hiểu. Giống như tôi từng nói, tôi không sợ ai cả. Tôi muốn chiến đấu.”

Nhà vô địch WBC ‘Tạm quyền’ nói thêm về màn thể hiện gần nhất của Fury:

“Trận đấu thứ 3 khiến cả Fury và Wilder đều bị tổn thất nặng. Fury có vẻ không tiến triển gì về kỹ năng. Anh ta hướng đến việc hạ gục đối thủ. Nhưng tôi nghĩ đó là vì Fury đã trở nên chậm chạp hơn, do phong cách Kronk hay gì đó. Anh ta đã dính đòn nhiều hơn trước.”

Những màn thể hiện hay nhất của Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr