(Vothuat.vn) – Tyson Fury khẳng định Wladimir Klitschko có “cú đấm knockout khủng khiếp” và ra đòn mạnh hơn so với Wilder. Nhưng anh cũng thừa nhận rằng tốc độ đối thủ sắp tới của mình có thể tạo thành vấn đề.

Fury sẽ thách đấu Wilder lần 2 vào ngày 22 tháng Hai tại Las Vegas để tranh danh hiệu WBC hạng nặng. Anh đã công bố sẽ trở thành nhà vô địch lần 2 sau khi chấm dứt thời gian thống trị gần 10 năm của Klitschko vào thời điểm 2015.

Tay đấm người Anh đã bị đánh ngã 2 lần trong trận chiến đầu tiên với Wilder và có một kết quả hòa nhưng anh cho biết: “Hắn ta không phải là người có cú đấm mạnh nhất lịch sử quyền Anh bởi vì hắn đã không thể hạ gục tôi, phải không? Tôi đã ăn cú đấm mạnh nhất của Wilder vào cằm nhưng vẫn đứng dậy được. Tôi không nghĩ hắn ta đấm mạnh hơn Wladimir Klitschko. Wladimir có cú đấm knockout khủng khiếp và thi đấu nhiều hơn Wilder.

Fury cho rằng Wilder chưa thể so sánh với Klitschko.

Không thể bàn cãi rằng các võ sĩ hạng nặng đều có những cú ra đòn mạnh. Với Wilder, vấn đề không phải là sức mạnh trong cú đấm của hắn ta. Nó nằm ở tốc độ Wilder vung tay. Sẽ rất rắc rối khi bạn không nhìn thấy nó.”

Fury nói thêm về đối thủ người Mỹ: “Người phải lo lắng chính là Wilder. Hắn ta chỉ có một chiêu, một nghệ sĩ knockout. Dù vậy khi hắn ta khiến tôi ngã xuống sàn đấu 2 lần ở hiệp 9 và 12, hắn có hơn 2 phút mỗi hiệp để kết liễu tôi nhưng không thể.

Wilder đã tung ra hai đòn mạnh nhất mà bất cứ võ sĩ hạng nặng nào trên thế giới có thể, nhưng ‘Vua Gypsy’ vẫn đứng dậy, hồi sinh như một con phượng hoàng từ đống tro tàn. Và tôi đã làm bị thương hắn ta ở cuối trận.”

Liệu lần này 2 võ sĩ hạng nặng có phân rõ thắng bại?

Tay đấm 31 tuổi kết thúc bài phát biểu: “Chỉ số IQ quyền Anh của hắn rất ổn, nhưng không thể so sánh với ‘tiến sĩ búa thép’ Wladimir Klitschko.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr