(Vothuat.vn) – Người huấn luyện cũ của Tyson Fury là Ben Davison đã có một lý luận về cân nặng của tay đấm người Anh trong trận đấu với Deontay Wilder.

Davison cho rằng “Vua Gypsy” không nặng như con số 273 pound (khoảng 124 kg) đã được thống kê trước cuộc chạm trán tranh danh hiệu WBC cùng đối thủ người Mỹ.

Davison hiểu biết rất rõ về Fury.

Hướng đến cuộc đại chiến hồi tháng Hai, Fury đã nói rằng anh sẽ nặng hơn nữa nếu bản thân muốn những cú đấm có sức mạnh lớn hơn. Trong trận đấu với Otto Wallin vào tháng Chín năm ngoái, Fury đã giữ trọng lượng ở mức thấp nhất trong sự nghiệp và anh đã gặp khó trong một cuộc chiến ‘đẫm máu’.

Từng có công bố rằng Fury thể hiện tốt nhất với cân nặng khoảng 265 pound (120 kg) nhưng trong cuộc so tài quan trọng với Wilder, võ sĩ người Anh đã “tăng trọng” đến 273 pound. Dù vậy trên bàn cân, anh vẫn mặc trang phục tập luyện khiến nhiều người tin rằng anh không nặng như số liệu được đưa ra.

“Vua Gypsy” lúc bước lên bàn cân.

Và Davison cũng không tin vào con số thống kê nêu trên, anh nói với talkSPORT:

“Cá nhân tôi tin rằng trọng lượng trên bàn cân đã được tạo ra. Tôi không nghĩ anh ta nặng đến vậy. Tôi cho rằng đó là một đòn tâm lý. Tôi hiểu rõ Tyson và cơ thể anh ta, tôi biết anh ta không nặng đến mức đó.”

Fury đã “đọc” được tâm lý Wilder trong cuộc so tài vừa qua?

Davison cũng phát biểu thêm về sự thay đổi lối đánh của tay đấm 31 tuổi khiến cho đội của Wilder phải ném khăn bỏ cuộc:

“Wilder trông không có được sự tự tin và Tyson đã nói với tôi trước đó rằng anh ta sẽ bắt đầu trận đấu thật nhanh. Quả thật như thế, anh ta rất nhanh áp đặt mọi thứ vào tâm trí của đối thủ và nó mang lại hiệu quả khi Tyson có thể lãnh nguyên một đòn tay phải của Wilder mà không sao cả. Tyson tin anh ta có thể đứng vững trước sức mạnh đó.”

Dương Quang


Tin liên quan: 

loading...

languarr