loading...

(VoThuat.vn) – Động thái cho thấy “lòng tốt” của Tyson Fury đối với nhà cựu vô địch người đồng hương.

Oleksandr Usyk đã khiến thế giới boxing hạng nặng phải thán phục khi đánh bại Anthony Joshua ngay trên đất Anh để giành lấy các đai vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO đầy quả cảm.

Dĩ diên, đội của AJ sẽ không chấp nhận buông xuôi. Joshua và những cộng sự của mình đã ngay lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu có trong giao kèo. Dự kiến, màn so găng lần 2 giữa hai ngôi sao nói trên sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Joshua vẫn còn cơ hội giành lại 3 danh hiệu lớn ở hạng nặng.

Tương tự như AJ, Fury cũng sắp phải bảo vệ danh hiệu WBC lần đầu tiên trước đối thủ nhiều duyên nợ là Deontay Wilder vào cuối tuần này. Và trước cuộc đụng độ lần 3 với “Oanh tạc cơ sắt”, nhà vô địch sinh ra tại Manchester đã có động thái muốn giúp đỡ Joshua.

“Vua Gypsy” tin rằng mình và HLV danh tiếng SugarHill Steward có thể hướng AJ đến chiến thắng ở cuộc tái đấu với Usyk.

“Tôi biết rằng nếu tôi huấn luyện [Anthony] Joshua cho trận đấu tới, cậu ấy chắc chắn sẽ đánh bại Usyk,” Fury phát biểu.

“Tôi rất sẵn lòng làm điều này, tôi sẽ làm nó miễn phí. Tôi không muốn nhận tiền của cậu ta. Tôi và SugarHill sẽ tiếp nhận thử thách đó. Khẳng định rằng cậu ấy sẽ thắng Usyk.”

Liệu Joshua có chấp nhận học hỏi kiến thức cùng kỹ năng từ Fury?

Trong khi Fury không nói cụ thể cách mà mình sẽ giúp Joshua, tân vương WBC nhấn mạnh rằng chiến thắng của bản thân trước người từng thi đấu ở hạng bán nặng – Steve Cunningham – là một bằng chứng cho việc mình biết cách đánh bại ngôi sao người Ukraine.

“Tôi sẽ cung cấp cho Joshua thông tin đúng đắn để thắng Usyk. Tôi sẽ không nói nhiều. Bạn phải được huấn luyện để thực hiện nó.

Tôi tin rằng mỗi võ sĩ ở hạng nặng đều có thể thắng trận. Với những người to con và mạnh mẽ như cậu ta, chỉ cần tung ra một vài cú đấm chuẩn xác.”

Sau cùng, Fury giải thích thêm rằng trận đấu được chờ đợi từ lâu giữa mình với Joshua vẫn được bản thân rất quan tâm. Đáng ra, màn đại chiến này đã diễn ra hồi mùa hè, nhưng “Vua Gypsy” bị bắt buộc phải so găng lần 3 cùng Wilder theo đúng thỏa thuận. Điều này khiến AJ phải bảo vệ danh hiệu trước Usyk và thua trận.

Dù sao, trước mắt Fury cũng nên tập trung toàn lực vào màn tái đấu với Wilder, trước khi thể hiện “lòng tốt” cùng nhà cựu vô địch đồng hương vừa bị soán ngôi.

Hậu trường màn tái đấu sắp tới giữa Tyson Fury và Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr