(VoThuat.vn) – Tyson Fury không cho rằng Dillian Whyte xứng đáng với vị trí cạnh tranh danh hiệu thế giới hạng nặng.

Vào ngày 23 tháng Tư tới, Fury sẽ bảo vệ đai vô địch WBC hạng nặng trước đối thủ thách đấu là Whyte tại SVĐ Wembley, thuộc thủ đô London của nước Anh.

Whyte có cơ hội lật đổ ngôi vương của Fury.

Đối với Whyte, đây là điều mà võ sĩ gốc Jamaica đã chờ đợi trong một thời gian dài. Suốt những năm gần đây, “Kẻ vồ người” luôn đứng đầu danh sách những ứng cử viên thách đấu. Dĩ nhiên, xét về thành tích trên võ đài, Whyte (28-2, 19 KOs) hoàn toàn xứng đáng được trao cơ hội.

Tuy vậy, Fury (31-0-1, 22 KOs) lại có suy nghĩ khác. Ngôi sao sinh ra tại Manchester cho rằng Whyte chỉ giành được các danh hiệu quốc nội cùng đai vô địch ‘tạm quyền’, do đó không phải là ứng viên tốt nhất để tranh danh hiệu thế giới.

“Nếu chúng ta nói về giá trị và các danh hiệu đã đạt được, vậy thực sự thì Whyte đã giành được danh hiệu gì? Để tôi nói rõ với các bạn, cậu ta giành được đai vô địch nước Anh trước đây, và chỉ có thế.

Cậu ta cũng có được đai WBC ‘tạm quyền’ vài lần, nhưng nó không phải là một danh hiệu thật sự. Đai WBC Silver cũng thế, nó giống như là danh hiệu Chuột Mickey vậy. Tôi hy vọng tổ chức WBC không bận tâm khi tôi nói vậy, nhưng đó không phải danh hiệu thế giới.

Bản thân Mauricio (Chủ tịch WBC) cũng sẽ nói thế. Nó không phải là danh hiệu thế giới. Đó chỉ là danh hiệu lót đường dành cho các tay đấm trẻ đang lên thôi.” – Ngôi sao người Anh phát biểu trên iFL TV.

Fury không đánh giá cao những thành tựu mà Whyte đạt được.

Thực tế, Fury đã thành công bằng chính cách thức mà Whyte đang cố gắng thực hiện vào lúc này. “Vua Gypsy” giành được danh hiệu thế giới lần đầu tiên vào năm 2015, sau chiến thắng bằng tính điểm trước Wladimir Klitschko. Thời điểm đó, Fury là võ sĩ thách đấu và Klitschko là người bảo vệ danh hiệu theo hình thức bắt buộc.

Fury là nhà vô địch trực hệ đã có được mọi danh hiệu lớn của boxing hạng nặng. Nhưng trận đấu sắp tới với Whyte chỉ là lần thứ 2 anh bảo vệ ngôi vương của mình (Fury duy trì đai vô địch lần đầu sau chiến thắng trước Deontay Wilder vào tháng Mười năm ngoái). Dù thế, võ sĩ bất bại người Anh không quá quan tâm về điều này.

“Whyte đã giành đai vô địch nước Anh, rất tốt đối với cậu ta và mọi người. Nhưng tôi đã thắng được 17 chiếc đai xuyên suốt hành trình của mình, một cách dễ dàng.” – Fury so sánh.

Xem Tyson Fury 3 lần đánh ngã Deontay Wilder để bảo vệ ngôi vương WBC:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr