(VoThuat.vn) – Thời gian tới, có lẽ người hâm mộ boxing sẽ cảm thấy “yên tĩnh” hơn vì sự vắng bóng tạm thời của Tyson Fury trên truyền thông.

Nhà vô địch WBC hạng nặng tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng bản thân sẽ ngừng các bài đăng trên truyền thông, cho đến khi anh bảo vệ thành công danh hiệu ở trận đấu với Dillian Whyte. Theo dự kiến, cuộc thượng đài này sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng Tư tới tại London.

Fury sẽ đối đầu với Whyte ở trận đấu kế tiếp.

“Tôi sẽ không xuất hiện trên truyền thông trong hơn 8 tuần tới,” Fury khẳng định trong một video được đăng trên Twitter cá nhân. “Tôi sẽ bước vào đợt tập huấn để thể hiện tất cả sự tôn trọng dành cho Dillian Whyte, điều mà cậu ta cần.”

Trận đấu ở hạng cân trên 90 kg nói trên sẽ mang lại cho Fury số tiền 29,538,000 đô. Trong khi đó, Whyte chỉ nhận được con số “khiêm tốn” 7,384,500, dựa theo tỷ lệ phân chia 80-20.

Đại diện của Fury – Frank Warren – đã thắng cuộc trong vụ bỏ thầu trận đấu với số tiền kỷ lục 41 triệu đô. Ông bầu 69 tuổi đã đánh bại người đồng nghiệp Eddie Hearn – đại diện của Whyte – khi đưa ra con số cao hơn. 10% còn lại trong ngân quỹ (4,102,500 đô) sẽ thuộc về người giành chiến thắng.

Fury (31-0-1, 22 KOs) vốn hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội thời gian gần đây, với hàng loạt những lời châm chọc hướng về phía đối thủ đồng hương. Về phần Whyte (28-2, 19 KOs), trái ngược với “Vua Gypsy”, anh hoàn toàn giữ im lặng. 

Nhiều nguồn tin cho rằng nhà vô địch tạm quyền cùng đội của mình đang cố gắng thay đổi một số điều trong giao kèo về trận đấu. Thực tế, Whyte chỉ mới đặt bút ký vào bản hợp đồng tối thứ Hai, hạn chót trước khi nó hết hiệu lực.

Giờ đây, khi mọi thỏa thuận đã hoàn tất, Fury đã đưa ra lời hứa trên truyền thông về quãng thời gian “ngủ đông” để tập trung vào cuộc chiến bảo vệ ngôi vương.

“Tôi không bao giờ coi thường ai trong cuộc đời mình, tôi sẽ dành cho gã này tất cả sự tôn trọng mà cậu ta xứng đáng, khi là võ sĩ thách đấu số 1 thế giới của đai WBC hạng nặng.

“Vua Gypsy” hứa sẽ không xuất hiện trên truyền thông trong hơn 8 tuần.

Đừng gọi điện thoại, gửi mail hay tin nhắn cho tôi. Cũng đừng liên lạc với tôi bằng bất cứ cách thức riêng lẽ nào, vì tôi sẽ cắt đứt mọi thứ cho đến tháng Năm.

Tôi sẽ gặp lại các bạn ở cuộc họp báo. Tôi sẽ tập luyện một cách riêng biệt, làm ơn hãy tôn trọng không gian riêng tư của tôi.”

Vào sáng thứ Ba, Fury đã không quên châm chọc Whyte vì võ sĩ này chờ đến 11 giờ tối (thứ Hai) mới ký hợp đồng thi đấu.

“Ôi Chúa ơi, Dillian Whyte đã ký vào giao kèo trị giá 8 triệu đô. Thật là ngạc nhiên! Rõ ràng là một tên ngốc. Liệu chúng ta có cần nói về nó không? Gã này đã ký hợp đồng để nhận số tiền lớn nhất mà mình có thể kiếm được trong cuộc đời.”

Video tập luyện mới nhất của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr