loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury tỏ ra tự tin trong cuộc đại chiến với Oleksandr Usyk vào đầu năm 2023.

Sau cùng, hai nhà vô địch thế giới của boxing hạng nặng cũng đã đồng ý tham dự trận đấu thống nhất danh hiệu. Ông bầu Bob Arum xác nhận rằng Fury và Usyk đã đạt thỏa thuận so găng vào đầu năm sau.

Nhiều khả năng, nhà vô địch WBC sẽ chạm trán chủ nhân danh hiệu WBA, WBO cùng IBF vào một trong bốn tháng đầu tiên của năm 2023. Sau trận thắng Derek Chisora mới đây, “Vua Gypsy” dường như đã “an toàn” cho tới thời điểm đấu Usyk.

Cuộc so tài được nhiều người hâm mộ boxing chờ đợi.

Về phần “Mèo Olek”, có lẽ anh sẽ không muốn phải bảo vệ 1 trong 3 danh hiệu đang sở hữu trước cuộc so tài cùng Fury. Một trận thua hoặc một chấn thương ngoài dự kiến sẽ khiến võ sĩ người Ukraine ôm hận trước “trận chung kết”.

Có vẻ những người cầm quyền cũng hiểu được điều này nên họ sẽ không ép buộc Usyk phải vội vàng so găng cũng những người thách đấu như Filip Hrgovic, Joe Joyce hay Daniel Dubois…

middle 1

Trong khi đó, giống như mọi khi, Fury tỏ ra không lo lắng (hay ít nhất là vẻ về ngoài) khi đối đầu với Usyk. Hai nhà vô địch thế giới hạng nặng đều đang bất bại ở thời điểm hiện tại, nhưng Fury đã chinh chiến 34 trận ở sàn đấu này, còn Usyk chỉ mới thượng đài… 4 lần.

“Mèo Olek” chuyển từ hạng bán nặng lên hạng nặng vào năm 2019, ngoài ra anh cũng gặp bất lợi về mặt thể hình so với đối thủ xứ sương mù. Điều này càng làm nhà vô địch WBC cảm thấy tự tin hơn. Fury chia sẻ với iFL TV về cuộc thượng đài cùng Usyk:

inpage detail

“Bạn không bao giờ được phép xem thường ai, nhưng ở vị trí của tôi vào lúc này, tôi sẽ muốn kết liễu anh ta một cách nhanh chóng. Tôi muốn đấu với anh ta vào tháng Hai, đánh bại gã này, rồi trao cho đối thủ cơ hội tái đấu tại Wembley.

Fury tin rằng mình sẽ thắng Usyk một cách nhanh chóng.

Nếu như những người ở Trung Đông có thể cung cấp những gì họ đã hứa, chúng tôi sẽ thượng đài tại đó thay vì Wembley ở nước Anh. Tôi có thể thi đấu tại vùng đất này.”

Xem Tyson Fury tập luyện:

Dương quang


Tin liên quan:

languarr