(VoThuat.vn) – Theo người huấn luyện Malik Scott, Deontay Wilder chỉ cần 5 hiệp đấu để phục thù Tyson Fury trong trận tái chiến sắp tới.

Wilder sẽ phải đợi lâu hơn dự kiến để tranh đai WBC chính quy lần thứ 2 trong sự nghiệp, khi Fury không may nhiễm Covid-19 tại Anh. Theo đó, cuộc so găng lần 3 của hai ngôi sao hạng nặng này đã được lùi lại đến ngày 9 tháng Mười.

Fury và Wilder trong cuộc họp báo hồi mùa hè.

Dù trận đấu chưa diễn ra, nhưng HLV của cựu vương người Mỹ là Scott đã nhận ra “sự mong manh” của Fury qua những chia sẻ mới đây cùng Sky Sports.

“Fury thi đấu với đôi tay hạ xuống và chiếc cằm hướng lên. Kể cả khi lao về phía trước, cậu ta vẫn giữ đôi tay mình ở vị trí thấp.

Cậu ấy từng bị đánh ngã bởi những đối thủ sở hữu cú đấm yếu hơn Deontay. Cậu ta rất dễ bị tổn thương. Tôi chưa bao giờ xem Fury thi đấu và thốt lên ‘Wow, cậu ta không thể bị đánh bại.’

Trong thời điểm Fury thể hiện tốt nhất khả năng của mình, cậu ta vẫn có thể bị đánh bại. 

Deontay lúc này có thể hạ gục Deontay trước kia trong 2 hiệp. Cậu ấy tập trung hơn gấp 10 lần, và tập luyện chăm chỉ hơn gấp 100 trần. Ở phòng tập, cậu ta rất hung bạo. Đây sẽ là phiên bản Deontay Wilder tốt nhất mà các bạn từng chứng kiến.”

Wilder từng 2 lần đánh ngã Fury vào năm 2018.

Rõ ràng, Wilder và HLV của mình đều rất tự tin trước màn tái đấu. Nhưng nhà vô địch người Anh còn tự tin hơn với những phát biểu của bản thân cách đây chưa lâu.

“Tôi đã tiết lộ trước chiến thuật của mình trong trận đấu năm ngoái, bởi vì Wilder không đủ giỏi để làm được bất cứ điều gì cả. Và tôi sẽ lặp lại nó một lần nữa trong trận đấu lần này.

Wilder chỉ có một chiêu bài duy nhất. Vậy tôi sẽ làm gì trong lần này? Tôi sẽ đâm vào anh ta như một chiếc xe tải 18 bánh. Tôi chắc chắn rằng Wilder sẽ không thể vượt qua điều anh ta đã từng làm được [cầm cự trong 7 hiệp].”

Dù vậy, Scott vẫn tin rằng Wilder có đủ kỹ năng cùng sự thông minh để đánh bại Fury trong lần đối đầu sắp tới.

“Họ đã đánh giá thấp chỉ số IQ của cậu ấy. Cậu ta không phải là một gã to con ngốc nghếch chỉ biết tung ra những đòn tay phải. Đó chỉ là cách làm lúc cậu ấy nổi điên.

Deontay sở hữu chỉ số IQ rất cao. Tôi đã nhìn thấy cậu ta sáng tạo ra sao, chọn vị trí như thế nào để dụ đối thủ vào bẫy. Deontay sẽ hạ gục Fury trong 5 hiệp.”

3 tình huống knockout hay nhất của Deontay Wilder trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan: