loading...

(VoThuat.vn) – Theo nhà tổ chức boxing Frank Warren, Tyson Fury sẽ cho Dillian Whyte “no đòn” khi họ đối đầu trên võ đài hạng nặng.

Trong cuộc thượng đài gần nhất, Fury đã tạo ra một trong những chiến thắng ấn tượng nhất xuyên suốt sự nghiệp của mình khi hạ gục Deontay Wilder sau 11 hiệp đấu.

Trong khi đó, Whyte cũng đã có cho mình một màn phục thù ngọt ngào khi thắng knockout Alexander Povetkin hồi tháng Ba (trước đó, Whyte từng bị tay đấm người Nga hạ gục sau 5 hiệp so găng).

Đánh bại Povetkin, võ sĩ người Anh gốc Jamaica giành lại vị trí nhà vô địch ‘Tạm quyền’ WBC, qua đó trở thành người thách đấu chủ nhân chính thức của danh hiệu này là Fury. Theo dự kiến, “Vua Gypsy” sẽ bảo vệ đai vô địch của mình trước Whyte vào đầu năm sau.

Sau nhiều lần đụng độ những đối thủ đẳng cấp thế giới, Fury vẫn giữ được thành tích bất bại.

Và Warren – người đại diện của Fury – hoàn toàn không có nghi ngờ gì về người sẽ giành chiến thắng trong cuộc chạm trán này. Chia sẻ trên iFL TV, ông bầu 69 tuổi cho biết:

“Tôi nghĩ Tyson sẽ tẩn cậu ta một trận nhừ đòn. Tôi chỉ dựa vào kết quả thực tế. Dillian Whyte đã đấu với Derek Chisora 2 lần. Trong trận đấu đầu tiên, tôi cho rằng Derek đã thắng, nhưng quyết định đó lại được dành cho Dillian.

Ở lần so găng thứ hai, Derek cũng đã ở vị thế chiến thắng, cho đến khi Dillian rút lui thành công rồi làm những gì mình phải làm. Đó là một pha kết thúc tốt.

Rồi tôi lại nhìn vào những gì Tyson từng làm với Derek Chisora. Ý tôi là, một Chisora tốt hơn và trẻ trước đó. Theo tôi, Derek chẳng thắng được một giây nào trong suốt các hiệp đấu cả.

Trước khi bước vào cuộc thượng đài đó, tôi nghĩ Derek sẽ tạo ra vấn đề thật sự cho Tyson và cậu ta có thể thắng trận. Nhưng Tyson đã cho cậu ta no đòn.”

Warren tin rằng “Vua Gypsy” sẽ dễ dàng đánh bại Whyte.

Sau 3 cuộc so tài cùng Wilder (Fury thắng knockout 2 trận và hòa 1 trận), “Vua Gypsy” được đánh giá là võ sĩ giỏi nhất ở hạng nặng hiện tại. Và Warren cảm thấy vô cùng ấn tượng về những gì mà võ sĩ do ông đại diện làm được.

“Tyson thật kỳ lạ. Cảm giác giống như cậu ấy đã trải qua 10 năm trong vòng 1 đêm vậy. Cậu ta đã làm được mọi việc người ta yêu cầu, và làm nó theo nhiều cách khác nhau.

Khi bạn nhìn vào những gì cậu ta từng làm với Klitschko, đó là một bài học về kỹ năng thật sự của boxing dành cho bất cứ tay đấm nào.

Rồi cậu ấy trở thành một tượng đài ở hiện tại, sau khi đánh bại Deontay Wilder theo những cách hoàn toàn khác biệt.

Tất cả những điều đó thật thú vị, nó cho thấy sự thích ứng của Tyson. Cậu ấy là một tay đấm không thể tin nổi, một chiến binh không thể tin nổi và là một tay đấu vật không thể tin nổi, nếu cậu ta muốn như thế.”

Đẳng cấp của Tyson Fury trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr