loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury cùng Oleksandr Usyk là 2 vị vua ở võ đài hạng nặng. Và cuộc đại chiến giữa họ quy tụ 4 danh hiệu thế giới, danh vọng lớn cùng một số tiền khổng lồ.

Các fan hâm mộ từng kỳ vọng được chứng kiến Fury và Usyk so tài vào tháng Hai năm nay. Rồi các cuộc đàm phán kéo dài đến tháng Tư nhưng sau cùng vẫn chẳng đi đến đâu. Đội của “Mèo Olek” đã rút lui với tuyên bố bị đối tác xứ sương mù đối xử bất công, không thể chấp nhận.

Fury và Usyk bất đồng ý kiến.

Có thể nói, một trong những cản trở lớn nhất trong môn thể thao này là sự bất đồng về tiền bạc và phân chia ngân quỹ. Usyk đã chấp nhận chỉ thu về 30% tổng số tiền, nhưng điều đó vẫn không đủ để hai bên đạt được thỏa thuận so găng.

Dù sao, hy vọng lại được thắp lên đối với những khán giả đam mê boxing, khi phía Saudi Arabia sử dụng sức mạnh của đồng tiền để kéo hai võ sĩ top đầu hạng nặng đến gần nhau một lần nữa. Fury và Usyk dự kiến sẽ thống nhất danh hiệu vào tháng Mười Hai năm nay tại Trung Đông, nếu như họ vẫn giữ được ngôi vương đến thời điểm đó.

Sau tất cả, Fury vẫn cảm thấy tổn thương vì bị tay đấm người Ukraine từ chối để tìm kiếm một đối thủ khác. Do đó, mới đây nhà vô địch WBC đã xuất hiện trên Instagram và chỉ trích hành động của “Mèo Olek”.

Phản hồi một chủ đề nói rằng Usyk chỉ kiếm được 6 triệu đô cho trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Daniel Dubois sắp tới, Fury tiết lộ rằng ngôi sao 36 tuổi có thể bỏ túi hơn gấp đôi số tiền nói trên nếu chấp nhận đấu với mình hồi tháng Tư.

“Sự thật, Usyk là một tên khốn. Anh ta đã bỏ chạy khỏi 13 triệu bảng và giờ đây lại tiếp nhận 6 triệu đô. Một gã hề!” – Boxing Social dẫn lại lời Fury.

Fury chỉ trích Usyk vì “bỏ lớn lấy nhỏ”.

Nếu “Vua Gypsy” nói đúng sự thật, vậy bản thân ngôi sao người Anh sẽ bỏ túi 70% số còn lại trong ngân quỹ, tức hơn 30 triệu bảng. Đây là số tiền vượt qua kỷ lục anh nhận được hồi tháng Mười hai năm ngoái, trong màn thượng đài lần 3 cùng Derek Chisora.

Xem Tyson Fury tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr