(VoThuat.vn) – Tyson Fury đã gửi một thông điệp cho Dillian Whyte, trước thời điểm hai võ sĩ người Anh so tài vì danh hiệu WBC hạng nặng.

Thực tế, Whyte rất muốn đối đầu với Fury trong những năm gần đây. Suốt một thời gian dài, “Kẻ vồ người” là nhà vô địch ‘Tạm quyền’ WBC và anh rất muốn đánh bại “Vua Gypsy” để sở hữu danh hiệu này một cách chính thức.

Whyte đã chờ đợi trận đấu với Fury từ rất lâu.

Nhiều lần, Whyte đã thẳng thừng chỉ trích ngôi sao đồng hương khi cho rằng Fury cố tình tránh né mình. Dù vậy lúc này, khi Fury đồng ý bảo vệ danh hiệu trước Whyte thì tay đấm gốc Jamaica lại chưa chịu ký giao kèo. Nhiều nguồn tin cho rằng võ sĩ 33 tuổi không hài lòng với số tiền được chia.

Vốn dĩ Whyte cũng không phải là mục tiêu số 1 của nhà vô địch thành Manchester. Nhưng sau khi Fury không thể đạt thỏa thuận thống nhất danh hiệu cùng Oleksandr Usyk, anh quyết định “trao cơ hội” cho người đồng nghiệp cùng tuổi.

Người đóng vai trò chính trong vụ việc thất bại của Fury là một tay đấm danh tiếng người Anh khác – Anthony Joshua. Với động thái không chịu nhận tiền (15 triệu đô) và rút lui khỏi màn tái đấu với Usyk, AJ đã khiến Fury cùng “Mèo Olek” chưa thể thống nhất danh hiệu.

Tưởng chừng như Joshua đã mở đường cho Fury đấu với Whyte. Nhưng sau khi cuộc thượng đài được công bố, Whyte đã hoàn toàn im lặng trước truyền thông và chưa chịu ký hợp đồng.

Không thể giữ được sự kiên nhẫn, “Vua Gypsy” lập tức chỉ trích động thái trốn tránh của Whyte thông qua trang The Sun (được Express dẫn lại): “Tôi không ghét Dillian Whyte, và cậu ta cũng chẳng ghét tôi.

Fury gửi “thông điệp cuối cùng” đến Whyte.

Tôi sẽ giúp cậu ta kiếm thật nhiều tiền, nhiều hơn những gì cậu ấy có thể tạo ra trong cả triệu lần cuộc đời mình. Whyte nên ngưỡng mộ tôi, tôi cũng tôn trọng cậu ta với tư cách là võ sĩ thách đấu đai vô địch.

Theo tôi, việc giữ im lặng thật không thỏa đáng. Chúng tôi ở đây để bàn bạc và bán một trong những trận đấu boxing lớn nhất lịch sử nước Anh. Thế nên, cậu ta cần phải thực hiện vai trò của mình.”

Cuối cùng, Fury nói thêm về tỷ lệ ăn chia 80-20 giữa mình với Whyte: “Cậu ta nên biết điều và nhận số tiền của mình (7.4 triệu đô), trước khi nó mất đi. Sự việc có thể được hình dung như gã ngốc này đã trúng xổ số giải châu Âu vậy.”

Tyson Fury tự tin sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr