loading...

(VoThuat.vn) – Dường như Tyson Fury chưa sẵn sàng cho trận đấu thống nhất danh hiệu boxing hạng nặng cùng Oleksandr Usyk.

Thời gian qua, cuộc đàm phán so găng giữa nhà vô địch WBC Tyson Fury và chủ nhân các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF Usyk vẫn đang được tiến hành nhưng chưa đạt được sự nhất trí.

Cuộc đàm phán giữa Fury và Usyk vẫn đang căng thẳng.

Theo dự kiến, trận đấu được chờ đợi nhất ở hạng cân trên 90 kg sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Tư tới tại sân bóng Wembley thuộc thành phố London, nước Anh. Dù vậy, trong tuần này ông bầu Frank Warren cho biết vẫn chưa có thỏa thuận nào được ký kết.

Mới nhất, đại diện của Usyk – Alexander Krassyuk – tiết lộ rằng họ đã gửi một lời đề nghị nghiêm túc đến đối tác nhưng bị từ chối. Krassyuk trả lời phỏng vấn talkSPORT:

“Đầu tiên chúng tôi đồng ý tỷ lệ phân chia ngân quỹ 50/50, nhưng sau đó Tyson [Fury] yêu cầu số tiền nhiều hơn. Vậy nên chúng tôi đã làm rõ rằng chúng tôi sẵn sàng với mức 60/40, nhưng người thắng trận sẽ được 60. Đó là đề nghị cuối cùng.”

Khi được hỏi có phải phía Fury đã từ chối hay không, chuyên gia đàm phán người Ukraine gật đầu: “Đúng, chính xác là như vậy.”

Fury muốn kiếm nhiều tiền hơn hay chưa sẵn sàng đấu Usyk?

Krassyuk nói thêm: “Tôi có kinh nghiệm trong chuyện này. Thông thường nếu một võ sĩ không muốn tiếp nhận trận đấu, anh ta sẽ đưa ra một yêu cầu vô lý để nó không diễn ra. Nhìn theo hướng khác, tôi đang lạc quan.

Có thể Tyson chưa sẵn sàng về mặt tinh thần hay về mặt thể chất. Dù sao đi nữa, tôi không chắc và tôi cũng không quan tâm. Chúng tôi muốn trận đấu, nhưng nếu anh ta không muốn thì chúng tôi cũng chẳng thể làm gì. Màn so găng sẽ diễn ra vào một ngày nào đó.”

Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu với Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr