(VoThuat.vn) – Tyson Fury cho rằng Anthony Joshua và Dillian Whyte đã cố gắng điều khiển mọi thứ và khiến mình không thể sớm thống nhất các danh hiệu hạng nặng.

Nhà vô địch WBC Fury sẽ tiến hành trận đấu boxing “cuối cùng” của bản thân với Whyte tại London, nhằm bảo vệ ngôi vương cùng thành tích bất bại vào ngày 23 tháng Tư tới.

Đáng ra, “Vua Gypsy” đã có thể thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk vào mùa xuân năm nay. Nhưng do Whyte và Joshua không đồng tình về thỏa thuận “nhường đường”, vậy nên Fury vẫn phải bảo vệ danh hiệu trước Whyte, trong khi Usyk sẽ tái đấu AJ theo đúng giao kèo từ trước.

Fury chia sẻ câu chuyện liên quan đến Usyk, Joshua và Whyte.

Nhắc lại vụ việc nói trên, Fury cho rằng “sự tham lam” của Joshua đã làm hỏng tất cả. Ngôi sao sinh ra tại Manchester cảm thấy mệt mỏi với các cuộc đàm phán không đâu vào đâu và muốn trở lại võ đài sớm hơn dự kiến, bằng màn so găng cùng Whyte.

“Họ nói với tôi rằng việc nhường đường đã ở rất gần. Chúng tôi đã sẵn sàng làm mọi thứ để trận đấu (thống nhất danh hiệu) có thể diễn ra. Nhưng họ không thực hiện nó. Thật rác rưởi.

Họ đưa ra các yêu cầu. Họ muốn thứ này rồi đến thứ kia. Whyte muốn những thứ vặt vãnh, còn Joshua đòi hỏi những chuyện khác. Họ muốn điều khiển mọi chuyện, khiến cho trận đấu không khả thi. Và tôi phải làm việc của mình vào ngày 23 tháng Tư.

Tôi là đỉnh chóp của thân cây này. Tôi không chờ đợi người khác định đoạt sự nghiệp của mình. Tôi đấu vào thời điểm mà bản thân lựa chọn. Khi họ trở thành nhà vô địch thế giới giống như tôi, họ có thể quyết định khi nào họ muốn thượng đài.”

AJ một lần nữa trở thành đối tượng chỉ trích của “Vua Gypsy”.

Fury nhắc lại nguyên nhân khiến màn đại chiến giữa mình và Usyk đổ vỡ: “Lý do duy nhất khiến trận đấu không thể diễn ra là Joshua muốn nhiều tiền hơn (số tiền bồi thường để rút lui khỏi cuộc tái đấu cùng Usyk), vào giây phút cuối cùng. Và cậu ta nghĩ tôi sẽ đưa thêm 5 triệu đô.

Joshua muốn tôi dọn rác thay cậu ta, phải không cậu bé to xác? Tôi đủ thông minh để nhận ra chuyện đó. Tôi sẽ không làm sạch đồ bẩn giúp ai cả. Hãy tự giải quyết chuyện của mình.” – Fury chia sẻ trên iFL TV.

Tyson Fury hủy diệt Deontay Wilder ở trận đấu gần nhất:

Dương Quang


Tin liên quan: