Gặp gỡ tay đấm Thái Lan xô ngã kỷ lục của Mayweather

(VoThuat.vn) – Ngôi sao Boxing người Thái Lan Wanheng Menayothin vừa xô ngã kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather sau khi có được chiến thắng thứ 51.

Wanheng Menayothin, tên thật là Chayaphon Moonsri, vừa bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng mini-flyweight (dưới 47 kg) sau khi đánh bại Pedro Taduran vào hôm thứ tư vừa rồi. Chiến thắng này giúp anh nâng số trận bất bại của mình lên con số 51, vượt qua kỷ lục của Mayweather, người vừa nghỉ hưu hồi tháng tám năm ngoái.

Đây cũng là lần thứ 11 Menayothin bảo vệ thành công danh hiệu vô địch để giữ nó lại tại quê nhà Nakhon Sawan, Thái Lan.

Trong trận đấu kéo dài 12 hiệp với Taduran, tưởng chừng như Menayothin sẽ bị đánh bại ở hiệp đấu thứ 5 nhưng đó là tất cả những gì mà đối thủ của Menayothin làm được trước khi anh vùng lên mạnh mẽ. Menayothin giành được thắng lợi với điểm số từ các trọng tài là 118-108, 117-110 và 115-111.

Giành được danh hiệu vô địch WBC từ năm 2014, Menayothin luôn xem kỷ lục của ‘độc cô cầu bại’ Floyd Mayweather như là mục tiêu để anh theo đuổi trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Mặc dù vậy, tay đấm 32 tuổi chưa bao giờ đặt quá nhiều suy nghĩ vào thành tích của mình. Trong một cuộc phỏng vấn trước trận đấu, Menayothin nói: “Tôi không nghĩ nhiều về điều đó chút nào. Thay vào đó tôi tập trung vào đối thủ, những người sẽ đấm vào mặt mình.”

Mayweather đã phá vỡ kỷ lục 49 trận bất bại của Rocky Marciano vào tháng 8 năm ngoái sau khi anh giành thắng lợi bằng KO kỹ thuật ở hiệp thứ 10 trước Conor McGregor trong một trận đấu thu hút rất nhiều sự chú ý vào năm ngoái. Ngay bây giờ Menayothin đã xô ngã kỷ lục của Mayweather.

Nhưng công bằng mà nói, Mayweather đã giành được danh hiệu vô địch ở năm hạng cân khác nhau và đánh bại một số huyền thoại trong môn thể thao này như Manny Pacquiao và Oscar De La Hoya. Trong khi đó, Menayothin chưa bao giờ thi đấu ở những hạng cân nặng và tất cả các trận đấu của anh cũng chỉ diễn ra ở Thái Lan.

Anh Thư