(Vothuat.vn) – Gennady Golovkin sẽ có cơ hội thượng đài với nhà vô địch bốn hạng cân, Canelo Alvarez.  Dù vẫn chưa có thời gian nhất định do những diễn biến phức tạp từ COVID-19, trận đấu được đồn đoán sẽ diễn ra vào tháng 9.

Trước đó Alvarez đã ký hợp đồng cho trận đấu với Billy Joe Saunders vào ngày 2/5 tại Las Vegas. Nhưng có rất nhiều khả năng trận đấu sẽ bị hoãn hay hủy hoàn toàn do điều lệnh mới cấm tất cả mọi sự kiện thể thao chiến đấu ở bang Nevada. Tuy nhiên, theo The Athletic, nếu trận so găng với Saunders không bị hoãn lại nhiều, Golovkin sẽ có cơ hội lên sàn với nhà vô địch trong tháng 9 tại Dallas.

Nếu không bị hoãn, trận đấu giữa Alvarez và Saunders chắc chắn sẽ phải dời địa điểm.

Sẽ khá khó khăn cho Alvarez nếu các trận đấu diễn ra dồn dập trong một thời gian ngắn như vậy, cho dù với nhà vô địch đang giữ trong tay hai chiếc đai vô địch. Tuy nhiên, với thành tích ấn tượng của Alvarez (53-1-2, 36 KO), chúng ta chắc chắn sẽ có một trận đấu đẫm máu. Đây cũng sẽ là lần thứ 3 mà Golovkin gặp Alvarez trên sàn đấu, sau lần đầu so găng vào năm 2017 với kết quả hòa, Golovkin lại có cơ hội tranh đai vào năm 2018, và đó cũng là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp boxing của Golovkin. Từ đó, Golovkin đã không ngừng luyện tập, theo đuổi trận tái đấu với nhà vô địch, và cuối cùng Alvarez đã chấp nhận lời thách đấu đó.

Kết quả trận tái đấu lần 2 đã gây không ít tranh cãi trong cả giới chuyên môn và cộng đồng fan hâm mộ của cả 2 võ sĩ.

Nhưng trước mắt, Alvarez sẽ có trận đấu với Saunders vào tháng 5, và có rất nhiều đối thủ khác mà các fan hâm mộ muốn xem lên sàn cùng nhà vô địch như Jermall Charlo, Demetrius Andrade và Callum Smith. Nhưng có lẽ lý do mà Alvarez lại đồng ý cho Golovkin thêm một trận đấu nữa vì kết quả sít sao đánh dấu trận thua đầu tiên của Golovkin đã không làm không ít fan phẫn nộ, chỉ trích vì bảng điểm và trọng tài có vẻ thiên vị hơn về phía nhà đương kim vô địch. Liệu lần này Alvarez có làm cho các fan hâm mộ của mình phải thán phục ngay tại quê nhà của Golovkin ở Kazakhstan hay không, nơi mà trận đấu có thể diễn ra, hay liệu Golovkin sẽ tước đoạt chiếc đai vô địch và trở thành tân vương mới trước mặt những người dân của mình ?

Minh Duy


Tin liên quan:

languarr