Giải Boxing Vu Le Championship: Thuốc thử cho những gương mặt triển vọng

14 võ sĩ đã cống hiến cho khán giả 7 trận đấu kịch tính, gay cấn tại giải Boxing Vu Le Championship. Đây là lần đầu tiên ở Đồng Nai có một giải đấu boxing chuyên nghiệp.

Tối ngày 4/8, tại CLB võ tự do Vũ Lê (Đồng Nai) đã diễn ra giải Boxing Vu Le Championship lần thứ 1. Giải đấu được kỳ vọng là sân chơi giúp các VĐV cọ sát, tích lũy kinh nghiệm đồng thời là cơ hội để giới chuyên môn tìm ra những gương mặt triển vọng cho boxing Việt Nam tham gia các giải đấu lớn.

Giải Boxing VuLe Championship tưng bừng diễn ra tại Đồng Nai. Ảnh: Hoài Phương

Giải Boxing Vu Le Championship là giải đấu đầu tiên ở Đồng Nai được tổ chức theo thể thức chuyên nghiệp với 7 trận đấu ở 4 hạng cân nam và 1 hạng cân nữ. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trong 4 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tham gia giải đấu là các võ sĩ trẻ triển vọng và được đánh giá có trình độ chuyên môn cao. Một số võ sĩ đã giành được nhiều thành tích lớn như Nguyễn Thanh Phong (hạng cân 60kg) Á quân Letviet 2017, HCV Đại hội TDTT TP.HCM; Nguyễn Ngọc Phát (hạng cân 60kg) 2 HCV Boxing toàn quốc, 3 HCV trẻ TP.HCM; Siêu Thị Hoài Thương (hạng cân 45kg) HCV trẻ Đại Hội TDTT Đồng Nai 2018; Lê Công Hoàng Thiên (hạng cân 52kg) HCV trẻ Boxing TP.HCM, HCB trẻ toàn quốc; Hoàng Lê Cảnh (hạng cân 60kg)HCV võ thuật chiến đấu tay không toàn quốc; Phan Thị Thùy Linh (hạng cân 45kg) 3 HCV trẻ Boxing Đồng Nai; Nguyễn Phúc Thanh Bình (hạng cân 64kg) HCĐ giải trẻ toàn quốc 2018; Trần Minh Quân (hạng cân 56kg) HCĐ Đại hội TDTT Đồng Nai 2017.

Các trận đấu của giải đã diễn ra hết sức sôi nổi và gay cấn. Mặc dù có nhiều võ sĩ trẻ nhưng giải đấu được đánh giá có chất lượng chuyên môn khá cao. Các võ sĩ đã cống hiến cho khán giả những màn so găng kịch tính. Rất đông khán giả có mặt tại CLB Vũ Lê mặc cho trời mưa to. Khán giả đã liên tục hò hét và cổ vũ tinh thần cho các võ sĩ.

CĐV nước ngoài cũng có mặt để theo dõi các trận thi đấu.
Rất đông người hâm mộ boxing đã có mặt để theo dõi các trận đấu.
Các trận đấu có chất lượng chuyên môn cao.
Mặc dù là các VĐV trẻ nhưng các võ sĩ đã cho thấy khả năng của mình.

Sau hơn 2 giờ tranh tài hấp dẫn, kết quả ở hạng cân 60kg trẻ hai võ sĩ Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Ngọc Phát hòa nhau; võ sĩ Trần Minh Quân giành chiến thắng trước Đoàn Trần Bảo ở hạng cân 56kg. Trận đấu thứ ba ở hạng cân 64kg trẻ, chiến thắng thuộc về Nguyễn Phúc Thanh Bình khi anh thi đấu xuất sắc hơn đối thủ của mình là Nguyễn Tài Nhân. Phan Thị Thùy Linh (45kg trẻ) cũng giành chiến thắng trước Siêu Thị Hoài Thương trong trận đấu sau đó. Ở trận đấu tiếp theo, Lê Công Hoàn Thiên hòa Nguyễn Tấn Hưng ở hạng cân 60kg. Trong khi đó ở lứa tuổi vô địch, Hoàng Lê cảnh xuất sắc giành chiến thắng trước Trần Thanh Sang ở hạng cân 60kg; Tạ Đức Dũ cũng giành chiến thắng trước Nguyễn Hoài Duy trong trận đấu cuối cùng ở hạng cân 64kg.

Các VĐV đã thi đấu vô cùng nổ lực và cống hiến cho khán giả những trận đấu hay.

Giải đấu Boxing Vu Le Championship do CLB Võ tự do Vũ Lê tổ chức với mong muốn thúc đẩy phong trào boxing Đồng Nai phát triển mạnh mẽ hơn, tạo ra một sân chơi giúp các võ sĩ nâng cao trình độ chuyên môn để có thể cạnh tranh ở các giải đấu thành tích cao cấp quốc gia và quốc tế. Dự kiến, giải đấu Boxing Vu Le Championship sẽ được mở rộng và tổ chức định kì hàng tháng nhằm giúp các võ sĩ có nhiều cơ hội thi đấu hơn.

Các võ sĩ khoe chiến tích của mình.

CLB Võ tự do Vũ Lê là một trong những CLB võ thuật mạnh trên địa bàn Đồng Nai. CLB đã đào tạo ra nhiều VĐV giỏi và giành được nhiều thành tích ở các giải đấu. Trong tương lai, CLB sẽ hướng đến việc hợp tác với boxing Hàn Quốc để có thể đào tạo ra nhiều vận động viên có trình độ cao để thi đấu ở các giải thi đấu quốc tế.

Ông Soo Hwan Hong – Chủ tịch Liên đoàn Boxing KBC cũng góp mặt tại giải đấu.
CLB Vũ Lê sẽ hợp tác với phía Hàn Quốc để đào tạo nhiều VĐV chất lượng.

Giải đấu Boxing Vu Le Championship cũng đánh dấu thêm một cột mốc nữa trong sự hợp tác giữa boxing Việt Nam và Hàn Quốc khi có sự hiện diện của ông Soo Hwan Hong – Chủ tịch Liên đoàn Boxing KBC. Trước đó, cũng tại Đồng Nai đã diễn ra giải đấu Vina Boxing Cup, giải đấu là cột mốc đầu tiên kể từ khi Liên đoàn Boxing Việt Nam kí thỏa thuận hợp tác với Hàn Quốc để phát triển boxing.

Hoài Phương